Thôn Mai Hà, xã Sơn Trung tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết
11:04 12/11/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), chiều ngày 11/11, Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – PGĐ Ngân hàng Ngoại Thương Hà Tĩnh và đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện đã về chung vui ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn Mai Hà, xã Sơn Trung.

Văn nghệ chào mừng

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, trong năm qua, ban công tác Mặt trận cùng với các tổ chức thành viên thôn Mai Hà đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp và phát huy được sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”; xây dựng đô thị văn minh; cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới - xây dựng đô thị văn minh; Nếp sống văn hóa trong việc tổ chức cưới, tang lễ, lễ hội…

Các đại biểu tham dự

Thôn Mai Hà có 190  hộ với 765 nhân khẩu. Hiện nay, có khoảng 63% hộ giàu và khá, hộ nghèo không quá 2 %. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh, tình hình an ninh ổn định. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90%.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ phát biểu

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân Thôn Mai Hà trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời, đồng chí đã bày tỏ niềm vui và biểu dương Thôn Mai Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, đoàn kết. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo và tham gia thực hiện tốt hơn các hoạt động nhằm bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ cảnh quan, môi trường xanh- sạch- đẹp.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ trao tặng danh hiệu thôn văn hoá

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Dịp này, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, đồng chí Nguyễn Quang Thọ đã trao danh hiệu thôn Văn hóa cho thôn Mai Hà và một số đồng chí các cơ quan đơn vị  tặng hoa chúc mừng.

Cẩm Nhung