Trao quà tết vì người nghèo
07:34 08/02/2018
Nhâp dịp tết cổ truyền của dân tộc xuân Mậu Tuất 2018, UBMTTQ huyện Hương Sơn cùng với các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao quà tết “Vì người nghèo” xuân Mậu Tuất 2018. Về dự và trao quà có đồng chí Nguyễn Quốc Lập - Bí thư huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Với tinh thần thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, cảm động trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ huyện, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã ủng hộ, trợ giúp trao 500 phần quà. Mỗi doanh nghiệp trao 10 - 100 suất, mối suất 300 - 500 ngàn đồng, với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Ngoài ra, UBMTTQ tỉnh ủng hộ 200 suất quà, với tổng số tiền 100 triệu đồng.
Tại buổi lễ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trao quà cho 280 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, những suất quà còn lại sẽ được chuyển đến tận tay các gia đình hộ nghèo thông qua UBMTTQ các xã, thị trấn.

Lãnh đạo huyện và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trao quà cho hộ nghèo


Được biết, trong dịp này toàn huyện đã kêu gọi được hơn 1 tỷ đồng, để đảm bảo cho tất cả các hộ nghèo có 1 suất quà tối tiểu 300 đồng trở lên.
Những nghĩa cử cao đẹp này đã giúp cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Tết, đón Xuân vui vẻ và ấm áp, thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta. Với những món quà hôm nay nhằm góp phần để các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc năm Mậu Tuất 2018 đầm ấm, hạnh phúc, vui vẻ làm vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.
Đây là chương trình được UBMTTQ huyện Hương Sơn tổ chức hàng năm, là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và hết sức thiết thực, góp phần giúp các gia đình hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón xuân đầy đủ, ấm áp hơn.

Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc