Tưng bừng ngày hội tòng quân
10:40 12/02/2020
Hòa chung không khí nô nức ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh, sáng ngày 12/2, huyện Hương Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao quân năm 2020. Tham dự có đồng chí Đặng Quốc Vinh – PCt TT UBND Tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có Bí thư huyện ủy Trần Văn Kỳ, PBT TT huyện ủy Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện, các xã thị trấn cùng đông đảo nhân dân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ giao quân

Đúng 7h30, lễ giao nhận quân được huyện Hương Sơn tổ chức trang trọng trong không khí vui mừng, phấn khởi của các thanh niên cũng như người thân đến tiễn các anh lên đường nhập ngũ.

Trong không khí phấn khởi trước lúc lên đường nhập ngũ, Tân binh Nguyễn Chí Danh – xã Quang Diệm đại diện cho 138 tân binh nhập ngũ đợt này phát biểu tỏ rõ quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, Công an nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng với truyền thống của quê hương anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu căn dặn tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ huy, rèn luyện của các đơn vị Quân đội, Công an, các tân binh sẽ trưởng thành, đem hết sức mình cống hiến, phục vụ Tổ quốc, đất nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Đ/c Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ giao quân

Để đảm bảo quân số 138 đồng chí và chất lượng công dân nhập ngũ, huyện hương Sơn đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự một cách chặt chẽ, đúng quy định. Các địa phương và gia đình đã tổ chức nhiều hoạt động tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ như: Bồi dưỡng chính trị, giao lưu văn hóa văn nghệ, thăm hỏi động viên các gia đình có công dân nhập ngũ… nhằm hỗ trợ giúp đỡ kịp thời các gia đình có con em nhập ngũ gặp hoàn cảnh khó khăn, động viên các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ TQ.

Trước giờ phút các chiến sĩ mới lên đường về đơn vị, lãnh đạo Tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự, Công an Tỉnh cùng đại diện  cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể đã tặng quà và hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ, gửi gắm niềm tin họ sẽ tiếp bước cha, anh, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Những giọt nước mắt của người thân, bạn bè, những cái bắt tay thật chặt, lời dặn dò trước lúc lên đường sẽ làm ấm lòng các tân binh và thêm động lực vững tin trên con đường phía trước. Các anh không chỉ là những người con của quê hương, gia đình mà còn là niềm tự hào của mọi người đang tiếp bước các thế hệ cha anh góp sức mình bảo vệ Tổ Quốc.

Chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút nhưng Lễ giao nhận quân đã kết thúc trong không khí tiễn đưa lưu luyến của Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể, gia đình người thân và nhân dân trong huyện, 138 tân binh đều phấn khởi lên đường nhập ngũ với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước Tổ quốc và nhân dân giao phó.

Một số hình ảnh của buổi lễ giao quân:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Người thân, bạn bè đến chia tay

Hương Hà - Thế Tuấn

Ý kiến bạn đọc