Tuổi trẻ Hương Sơn hưởng ứng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020.
15:41 29/06/2020
Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Những ngày này, Tuổi trẻ Hương Sơn đã ra quân thực hiện các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tuổi trẻ xã Sơn Châu giúp đỡ gia đình chính sách chỉnh trang nhà ở

Với chủ đề “Thanh niên Hương Sơn sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay, tuổi trẻ Hương Sơn sẽ tập trung triển khai Chương trình tình nguyện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, tiếp sức mùa thi, chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch tình nguyện hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội và chiến dịch hành quân xanh... Theo đó các tổ chức đoàn các xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân và tổ chức các hoạt động, phần việc cụ thể. Anh Trần Quốc Khánh - Phó bí thư Đoàn xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn chia sẽ; “ Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Tổ chức đoàn thanh niên xã Sơn Châu đã xây dựng kế hoạch, chọn các phần việc cụ thể, đồng thời tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên cùng đồng hành với cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xây dựng, củng cố các tiêu chí NTM, giúp đỡ các gia đình chính sách chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn, ra quân bảo vệ môi trường, tổ chức các hoạt động vào hè cho các em thiếu niên nhi đồng...”

Tuổi trẻ Sơn Trà tích cực tham gia xây dựng NTM

Tại xã Sơn Trà, đoàn thanh niên đã bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trọng tâm là Chung sức xây dựng NTM để bố trí, sắp xếp các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Theo đó, trong chiến dịch năm nay, đoàn xã huy động lực lượng thanh niên làm đường điện thắp sáng, đường hoa, vườn ươm thanh niên, tuyến đường thanh niên kiểu mẫu; Đồng thời, duy trì hoạt động “Thứ Bảy tình nguyện”, “Chủ Nhật xanh”. Chị Lê Thị Mỹ - Phó bí thư đoàn xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn tâm sự; “Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và cùng chung tay xây dựng xã đạt chuẩn NTM; tổ chức đoàn đã tự đứng ra đảm nhận các phần việc như; Giúp đỡ các gia đình chính trang vườn, xây dựng đường điện thắp sáng làng quê, bồn hoa, mương thoát nước, chỉnh tràn khuôn viên hội quán và làm đường giao thông nông thôn; đồng thời tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao, tạo dân chơi lãnh mạnh cho các bạn đoàn viên thanh niên và em thiếu niên nhi đồng trong dịp hè....”

Tuổi trẻ xã Sơn Phú phục chế xe đạp cũ tặng các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, thời gian qua, các tổ chức hội, đoàn thể trong xã đã tích cực huy động lực lượng đoàn viên, hội viên tham gia tích cực vào các phong trào. Trong đó, tổ chức đoàn đóng vai trò quan trọng, phát huy sức mạnh tuổi trẻ xung kích trong các phong trào thi đua, Nhờ đó, đến nay trên 80% đường giao thông đạt chuẩn, có 40% hộ hoàn thành cải tạo vườn. Ông Lê Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn chia sẽ; “Thời gian qua, thực hiện chương trình xây dựng NTM chúng tôi đã tập trung chỉ đạo các tổ chức đoàn thể và vận động nhân dân chung tay xây dựng các tiêu chí. Đặc biệt, tổ chức đoàn thanh niên đã làm tốt công tác tuyên tuyền và tập hợp thanh niên tích cực tham gia xây dựng các tiêu chí NTM, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, tổ chức tốt các hoạt động hết sức ý nghĩa tạo sân chơi lãnh mạnh cho các e thiếu niên nhi đồng....”

Thông qua các hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; Đồng thời, phát huy vai trò của thế hệ trẻ chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Thế Tuấn