Tuyên truyền đấu tranh, phòng chống mua bán người tại xã Sơn Kim2
10:32 13/07/2020
Tối ngày 11/7, Tại xã Sơn Kim2, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Hương Sơn, xã Sơn Kim2, tổ chức Chương trình tuyên truyền “Đấu tranh, phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”. Về dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Uông Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Hương Sơn.

Chương trình được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa với tiểu phẩm “Thức tỉnh”, là thông điệp của những người làm chương trình trong việc tuyên truyền pháp luật, về tệ nạn mua bán người, và nô lệ thời hiện đại đang là vấn nạn nhức nhối ở trong mỗi địa phương, quê hương, thôn xóm và trong mỗi gia đình. Với sự diễn xuất của các anh chị trong Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, đã làm thức tỉnh cho những người đến xem về con đường đi làm ăn ở nước ngoài. Đồng thời qua buổi tuyên truyền này nhằm giúp cho những ai đang có xu hướng muốn đi làm ăn ở các nước khác cần nắm bắt thông tin, tiếp cận những địa chỉ xuất khẩu lao động đáng tin cậy, không dễ trở thành tiền mất, tật mang, phải chịu áp bức bóc lột lao động, bị đánh đập dã man, bị dồn nén đến bước đường cùng không lối thoát.

Thông qua hình thức thể hiện sân khấu hóa, đã chuyển tải tới người xem, về những hệ lụi của việc đi làm ăn tại các nước khác và có nguy cơ trở thành nạn nhân của mua bán người. Những thông tin, thông điệp quan trọng này nhằm phòng, chống nạn mua bán người và tội phạm mua bán người, hướng tới bảo vệ pháp lý, hỗ trợ nạn nhân, người có nguy cơ trở thành nạn nhân, qua đó dần dần hướng tới thay đổi nhận thức và hành vi về phòng, chống mua bán người.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Khả Sơn

Ý kiến bạn đọc