Nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, sáng 7/10 ,Hội LHPN tỉnh và huyện Hương Sơn đã chỉ đạo Hội LHPN xã Sơn Hồng phối hợp với Bộ đội Biên phòng Sơn Hồng tổ chức ra mắt điểm Câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh” tại xã Sơn Hồng. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Quyên - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Bùi Nhân Sâm - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Sơn.

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt

Câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh" được thành lập gồm 30 thành viên là cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Sơn Hồng và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Sơn Hồng, trong đó Ban Chủ nhiệm CLB có 6 thành viên, do bà Nguyễn Thị Nở - Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm. Tại buổi lễ ra mắt, đã thông qua các nhiệm vụ, quy chế hoạt động và quyền lợi của các thành viên. CLB sẽ tạo sân chơi lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tuyên truyền, vận động Nhân dân vùng biên giới thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới. Ngoài ra, CLB tổ chức các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình; hỗ trợ các thành viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình hạnh phúc; tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, nhất là xây dựng NTM.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quyên và Bí thư huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm mong muốn thành viên CLB phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết xây dựng CLB phát triển hiệu quả, bền vững, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định về chủ quyền an ninh biên giới, phối hợp tuấn tra, kiểm soát đảm bảo vệ an ninh biên giới và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, chủ động đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 và chung tay xây dựng huyện đạt chuẩn NTM.

Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Quyên và Bí thư huyện ủy Hương Sơn Bùi Nhân Sâm phát biểu tại lễ ra mắt câo lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh” tại xã Sơn Hồng

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ CLB 3 triệu đồng, Hội LHPN huyện tặng 5 suất quà và hỗ trợ 50 con gà giống và 25kg thức ăn chăn nuôi cho 5 hội viên khó khăn ở xã Sơn Hồng.
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức truyền thông về an toàn giao thông và trao tặng 10 mũ bảo hiểm cho các thành viên câu lạc bộ “Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh".

Các thành viên Câu lạc bộ "Phụ nữ với chiến sĩ quân hàm xanh" tại xã Sơn Hồng

Trao quà cho các hội viên phụ nữ khó khăn và trao quà chốt kiểm soát đồn biên phòng Sơn Hồng

Thống kê: 8.213.883