Sáng ngày 12/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại Chủ tịch UBND tỉnh với doanh nghiệp và tôn vinh các DN, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh điều hành tại điểm cầu UBND tỉnh. Tại điểm cầu huyện Hương Sơn có đồng chí Trần Bình Thân – PCT UBND huyện chủ trì. Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo hội doanh nghiệp huyện, đại diện Doanh nghiệp, HTX và Doanh nhân tiêu biểu, các phòng ban liên quan cùng tham dự.

Tại điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh

Trong thời gian qua, dù chịu tác động đại dịch COVID-19 nhưng cộng đồng DN, doanh nhân đã nêu cao tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, thích ứng với tình hình mới, duy trì sản xuất kinh doanh. Tỷ lệ đóng góp của khu vực DN vào tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 58%; thu ngân sách chiếm 70% tổng số thu và khoảng 60% tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. DN cũng góp phần giải quyết việc làm cho trên 83.000 lao động, có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội.

Tham gia thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các DN, Hiệp hội DN đã thông tin về hoạt động của đơn vị; thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc; nêu một số kiến nghị, đề xuất nhằm hỗ trợ DN phục hồi sau dịch COVID-19 và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Trần Bình Thân chủ trì tại điểm cầu huyện Hương Sơn

Tại điểm cầu huyện Hương Sơn, đại diện một số DN kiến nghị: Hiện nay các doanh nghiệp khai thác tài nguyên như mỏ đất, mỏ đá đã hoàn tất thủ tục với các Sở ban ngành thì sớm triển khai đấu giá để có giấy phép đi vào hoạt động; Đề nghị tỉnh tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID 19…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị cộng đồng DN tiếp tục đổi mới, thích ứng với tình hình hiện nay; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả và an toàn phòng chống dịch; tăng cường liên doanh, liên kết, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh vì sự phát triển của cộng đồng DN Hà Tĩnh; Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh cam kết đồng hành cùng cộng đồng DN đồng thời sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh; tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư; thu hút các DN, nhà đầu tư thực sự có năng lực; xúc tiến đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển của tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh cũng đã công bố các quyết định khen thưởng của UBND tỉnh. Theo đó, có 22 doanh nghiệp được tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021; 21 doanh nhân được tặng danh hiệu “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021 và 11 doanh nghiệp được nhận bằng khen về thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế năm 2020./.

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.
    PHÁT THANH HƯƠNG SƠN