Trong thời qua dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nhiều doanh nghiệp trên cả nước phải tạm ngừng hoạt động, công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng doanh nghiệp huyện Hương Sơn vẫn đang tập trung, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp Hương Sơn nhân ngày Doanh nhân 13/10

 

Được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân Huyện, Hội Doanh nghiệp huyện đã sớm đi vào ổn định tổ chức, xác định rõ vai trò vị trí, nhiệm vụ của Hội. Hội tập hợp các thành viên đại diện của doanh nghiệp, cùng hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trên nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi.

       Vì vậy, năm 2021 Hội Doanh nghiệp huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ,  tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh. Doanh nghiệp trên địa bàn tăng cả về số lượng và chất lượng, phong trào sản xuất phát triển đa dạng, đa ngành nghề trên các lĩnh vực, doanh số tăng cao. Đã tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động trên địa bàn và đóng nộp ngân sách nhà nước tăng dần hàng năm. Hoạt động của Hội Doanh nghiệp đã góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của Huyện, thực hiện các nhiệm vụ và xây dựng Hội Doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh.

Mặc dù trong thời kỳ kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, sản xuất nông nghiệp còn nhỏ lẻ, đầu ra chưa ổn định, công nghiệp chưa phát triển, thương mại qua Cửa khẩu Cầu Treo bị giảm sút, du lịch sinh thái chưa phát triển, nhưng có sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND và sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng với sự nỗ lực vươn lên của Hội Doanh nghiệp và các tổ chức trong Hội đã tạo ra diễn đàn doanh nghiệp, hoạt động sôi nổi trên nhiều lĩnh vực nên đã thu được nhiều kết quả.

 Năm 2021 vừa qua nhiều mặt hàng được UBND tỉnh công nhận đạt sản phẩm OCOP 4 sao như nhung hươu Chiến Sơn, và nhiều sản phẩm 3 sao như Nem chua  Ý Bình, nhung hươu Thuận Hà, Hiền Ngọc, chè Tây Sơn, cam chanh Huy Mạnh …Hội đã vận động doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư mở rộng kinh doanh, chuyển đổi ngành nghề, phát triển kinh tế, tạo nhiều cơ hội việc làm cho nhân dân.

          Hàng năm các doanh nghiệp thực hiện hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, mức nộp năm sau cao hơn năm trước, tính đến 30/9/2021 số tiền đã nộp vào ngân sách là 65.38  tỷ đồng.

Các doanh nghiệp nộp thuế cao như Công ty SGR 18.7 tỷ, Thủy điện Hương Sơn 18 tỷ, công ty TVXD Tây Sơn 4.3 tỷ, công ty TNHH Hùng Bình 3,14 tỷ, Công ty Dũng Lợi 1.24 tỷ, công ty Sơn Hà 1,1 tỷ, công ty Tân Phố 1,1 tỷ, HTX Hoàng Nam 1,04 tỷ, Công ty Bình Đức 943 triệu, Công ty Sơn Nguyệt 865 triệu, công ty Trang Thơ 692 triệu, Công ty Thọ Lam 497 triệu, công ty Bình Thiên 487 triệu.

 Về công tác an sinh xã hội xóa đói giảm nghèo, đồng hành hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới hầu hết các doanh nghiệp đều tham gia hưởng ứng nhiệt tình sôi nổi. Trong phong trào toàn dân chung tay đấy lùi COVID-19 vừa qua Hội đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hộ gần 80 triệu đồng và đi trao trực tiếp cho tuyến đầu chồng dịch như  Y tế, Quân đội, Công an và 300 suất ăn hỗ trợ cho các khu cách ly trong huyện.

Và biết bao tấm gương sản xuất kinh doanh với tấm lòng hướng thiện còn thầm lặng ở các địa phương, xã, thị trấn  mong chia sẻ cùng Hội. Những đơn vị và cá nhân nói trên đã trở thành vai trò nòng cốt trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Hương Sơn và cũng là hạt nhân xây dựng Hội doanh nghiệp vững mạnh trong thời gian qua.

Với  tinh thần “ xung kích sáng tạo trong lao động, sản xuất kinh doanh”, Hội doanh nghiệp huyện Hương Sơn  kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân Huyện nhà tiếp tục đồng hành với chính quyền và nhân dân huyện nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, cùng phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, khó khăn, đoàn kết, góp phần xây dựng quê hương ngày càng  giàu mạnh

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2021 Hội doanh nghiệp huyện Hương Sơn xin được đón nhận tri ân và cảm ơn chân thành tới UBND Tỉnh, Cục thuế Tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, Huyện ủy, HĐND - UBND -UBMT Tổ quốc huyện Hương Sơn, Công an huyện Hương Sơn, Chi cục thuế Hương Sơn - Đức Thọ, Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn và các đối tác đã luôn quan tâm, đồng hành chia sẽ khó khăn, luôn dành những tình cảm đặc biệt cho Doanh nghiệp, doanh nhân trong những ngày đặc biệt này. Đây là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ lớn để doanh nghiệp tiếp tục cố gắng đưa kinh tế huyện nhà phát triển hơn nữa.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 1.139.806
  Trong năm: 141.997
  Trong tháng: 25.292
  Trong tuần: 5.241
  Trong ngày: 586
  Online: 53