Tính đến thời điểm ngày 31/10/2021, các cấp công đoàn Hương Sơn đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú học đối tượng Đảng và bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng kết nạp 87 đảng viên mới là đoàn viên công đoàn, đạt 110% chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao. Đây là kết quả của sự tập trung vào cuộc tích cực trong công tác phát triển Đảng trong năm 2021 của Công đoàn Hương Sơn.

 

Các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trao Giấy chứng nhận hoàn thành khoá bồi dưỡng kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú là đoàn viên công đoàn

 

Nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ quan trọng và là trách nhiệm thường xuyên tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của tổ chức công đoàn. Ngay từ đầu năm 2021, song song với nhiệm vụ trọng tâm phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn, nâng cao chất lượng công đoàn cơ sở,  Ban Chấp hành Liên Lao động huyện Hương Sơn đã xác định đưa công tác giới thiệu, kết nạp Đảng là đoàn viên công đoàn, công nhân lao động  ưu tú là một trong những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm ở các cấp công đoàn toàn huyện.

Từ đó, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện những giải pháp căn cơ, cụ thể, đồng bộ; Phân công đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện, cán bộ chuyên trách Văn phòng và đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ huyện, là Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chịu trách nhiệm chỉ đạo, phụ trách và thực hiện.  

Định kỳ, hàng tháng, hàng quý, Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn chủ động phối hợp với các Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, các phòng Giáo dục&Đào tạo, Y tế huyện,… khảo sát các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là quần chúng ưu tú có hướng phấn đấu và tiến bộ, để định hướng các CĐCS tham mưu, bồi dưỡng, giới thiệu, xem xét, kết nạp Đảng. Ngoài việc làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, tổ chức liên quan, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Hương Sơn đã bằng nhiều hình thức kịp thời, quan tâm đôn đốc, ghi nhận, động viên các Công đoàn cơ sở đã tích cực thực hiện công tác phát triển Đảng.

Chị bộ Liên đoàn Lao động huyện kết nạp Đảng viên mới nhân Tháng Công nhân năm 2021

 

Các công đoàn cơ sở, theo chỉ đạo của cấp ủy đồng cấp và Công đoàn huyện cũng đã quan tâm soát xét chỉ tiêu, nguồn quần chúng, phối hợp giới thiệu, bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên là quần chúng ưu tú vào Đảng; Tích cực tham mưu cấp ủy, phối hợp chính quyền, chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được tôi rèn, phát huy các phẩm chất, năng lực qua việc tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện việc báo cáo, phản ánh qua văn bản và hình ảnh trên các nhóm Zalo công đoàn để cùng đẩy mạnh tuyên truyền kết quả công tác phát triển đảng tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.

Từ những cách làm đồng bộ, tập trung và sát sao ở các cấp công đoàn, Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn đã phối hợp Trung tâm Chính trị huyện mở 01 Khóa bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 35 đoàn viên công đoàn ưu tú. Đồng thời, Chi bộ Liên đoàn Lao động Hương Sơn tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 01đồng chí cán bộ chuyên trách. Sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 67 đảng viên mới, trong đó các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Hương Sơn đã phối hợp giới thiệu kết nạp 35 đảng viên mới là đoàn viên công đoàn, chiếm 52,2%.

Toàn cảnh Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng Tháng công nhân năm 2021

 

Qua tổng hợp, năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn có 63 đơn vị công đoàn cơ sở phối hợp giới thiệu đoàn viên học lớp đối tượng Đảng, 51 đơn vị công đoàn cơ sở có số lượng đảng viên mới được kết nạp trong năm, trong đó tiêu biểu như: Mầm non Sơn Tây, Mầm non Sơn Tiến, Tiểu học Thị trấn Tây Sơn, Tiểu học Sơn Hàm, THCS Nguyễn Tuấn Thiện, xã Sơn Lĩnh, Trung tâm Y tế Hương Sơn, cơ quan UBND huyện Hương Sơn, Cơ quan Khối dân huyện Hương Sơn, Công ty Quý Gia,…

Từ những cách làm, kết quả bước đầu trong công tác phát triển Đảng từ nguồn CNVCLĐ năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Hương Sơn tiếp tục đúc rút những bài học kinh nghiệm quý giá, để góp phần làm tốt chức năng, nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị huyện nhà ngày càng trong sạch vững mạnh./.

                                                    


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 5.270.594
  Trong năm: 2.456.881
  Trong tháng: 110.034
  Trong tuần: 28.182
  Trong ngày: 807
  Online: 2