Sáng ngày 12/1, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; tổng kết công tác thuế năm 2021; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Về dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Viết Dũng.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, huyện Hương Sơn tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả, linh họat “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh COVID 19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển.

Trong xây dựng NTM, đô thị văn minh, 100% các xã chủ động rà soát khối lượng, củng cố, nâng cấp giữ chuẩn 20/20 tiêu chí; Phấn đấu năm 2022 có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; xây dựng 18 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 44 vườn mẫu đạt chuẩn; Tăng cường thiết lập trật tự quản lý, chỉnh trang cảnh quan đô thị; phấn đấu mỗi thị trấn tăng 2 – 3 tiêu chí đô thị văn minh.

Tiếp tục phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa – xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao sức khỏe đời sống nhân dân; Giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đánh giá về công tác thu thuế năm 2021, Chi cục thuế khu vực Hương Sơn – Đức Thọ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế, thu NSNN hoàn thành vượt dự toán được giao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 290 tỷ đồng, đạt 159% so với cùng kỳ. Năm 2022, ngành thuế lựa chọn 6 nhiệm vụ trọng tâm, 8 giải pháp chủ yếu, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ đề nghị các cấp, các ngành, phòng ban, các địa phương, phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Trọng tâm là: Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid 19; Phát động phong trào xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu, phong trào làm GTNT, vệ sinh môi trường; phát triển các mô hình kinh tế; đảm bảo quốc phòng, an ninh... Quyết tâm, nỗ lực cao nhất hoàn thành chỉ tiêu công tác thu thuế. Trước mắt, cần làm tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

Khen thưởng các cá nhân xuất sắc

Thống kê: 8.208.487
    Trong ngày: 74