Ngày 13/1, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Sơn đã tổ chức trao mô hình sinh kế cho phụ nữ khuyết tật; Trao quà cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng Ban tuyên giáo chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Cao Thế, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự

 

Nhằm giúp chị em phụ nữ khuyết tật, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ ở huyện Hương Sơn đã phát động nhiều phong trào, ra mắt các ngôi nhà xanh phân loại rác tái chế; đảm nhận nhiều công trình phần việc tại địa phương để gây quỹ, huy động nguồn lực, kêu gọi các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hướng đến phụ nữ khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay các chi hội phụ nữ trong toàn huyện đã huy động được hàng trăm triệu đồng,  từ nguồn này Hội LHPN huyện và các cấp hội ở cơ sở đã tổ chức trao 136 mô hình sinh kế với 5.460 con gà giống, 3.400kg thức ăn và thuốc thú y cho 136 chi em phụ nữ với tổng trị giá trên 102 triệu đồng. Trong đó trao hỗ trợ 69 mô hình cho phụ nữ khuyết tật có điều kiện chăn nuôi; trao hỗ trợ 67 mô hình cho phụ nữ nghèo, khó khăn. Trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 25 mô hình sinh kế cho 25 chị phụ nữ khuyết tật  mỗi mô hình trị giá 1 triệu đồng. Còn các cấp hội trao hỗ trợ 111 mô hình. Thông qua việc hỗ trợ mô hình sinh kế này nhằm giúp cho chị em phụ nữ khuyết  tật, phụ nữ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Đ/c Võ Thị Hương, Chủ tịch hội LHPN huyện báo cáo hoạt động của các mô hình kinh tế 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng Ban tuyên giáo chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh phát biểu

 

Cũng nhân dịp này Hội LHPN huyện Hương Sơn đã trao 204 suất quà, với tổng trị giá trên 112 triệu đồng cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Đây là một trong những hoạt động thực hiện đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội Hội LHPN Việt Nam lần thứ XIII.

Một số hình ảnh trao quà cho hoàn cảnh khó khăn:

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 4.823.071
  Trong năm: 987.210
  Trong tháng: 207.412
  Trong tuần: 57.870
  Trong ngày: 4.561
  Online: 1