Chiều ngày 13/1, Hội LHPN huyện Hương Sơn đã triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng Ban tuyên giáo chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Cao Thế, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự 

 

Toàn huyện Hương Sơn hiện nay có trên 106 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó nhiều em mồ côi cả cha và mẹ, hiện đang sống cùng với ông bà, anh chị hoặc người thân. Để giúp các em và các gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, Hội LHPN huyện đã triển khai chương trình "Mẹ đỡ đầu". Chương trình được hoạt động hoàn toàn tự nguyện,  tôn trọng các quy định của pháp luật về quyền trẻ em. Hình thức hỗ trợ đỡ đầu thông qua gia đình, người nuôi dưỡng. Mức hỗ trợ mỗi tháng 300 ngàn đồng/ cháu, trong đó Hội LHPN huyện mỗi tháng mỗi cháu 200 ngàn đồng. Hội LHPN các địa phương có trẻ được nhận đỡ đầu mức hỗ trợ mỗi tháng100 ngàn đồng/ cháu. Hội LHPN các địa phương còn lại hỗ trợ mỗi năm 300 ngàn đồng. Ngoài ra hội LHPN huyện, các xã thị trấn kêu gọi, hỗ trợ thêm các sản phẩm dinh dưỡng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày cho trẻ . Thời gian thực hiện trong 3 năm bắt đầu từ tháng 1 năm 2022. 

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng, Trưởng Ban tuyên giáo chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh phát biểu 

 

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

 

Thông qua chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm phát huy vai trò của Hội LHPN các cấp trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về công tác trẻ em. Tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng. Tại chương trình Hội LHPN huyện đã trao hỗ trợ tháng 1 năm 2022 cho 10 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 3 trăm ngàn đồng  trong thời gian 3 năm. Cũng tại chương trình ngoài các cháu đã được đỡ đầu trên đồng chí Bí thư huyện ủy Bùi Nhân Sâm cũng trích từ tiền lương để tiếp tục trao hỗ trợ thêm cho 2 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng, mỗi cháu 3 trăm ngàn, trong thời gian 3 năm.


                                                                       


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 2.159.594
  Trong năm: 149.130
  Trong tháng: 200.842
  Trong tuần: 65.164
  Trong ngày: 2.857
  Online: 4