Sáng ngày 26/4, Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ Trưởng Bộ Công an đã chủ trì hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trung ương về triển khai Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; quy trình xác thực thông tin người dân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19. Tại điểm cầu huyện Hương Sơn do đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Điểm cầu Trung ương

Tại điểm cầu huyện Hương Sơn

Ứng dụng cơ sở dữ liệu về dân cư, hệ thống định dang và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong công cuộc chuyển đối số một cách linh hoạt, sáng tạo, giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, mang lại nhiều lợi ích lâu dài xây dựng phát triển, thúc đẩy ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, làm sạch dữ liệu, thông tin xác thực tiêm chủng COVID-19 và các dữ liệu liên quan, đồng thời từng bước bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư và tích hợp sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho thẻ BHYT trong khám chữa bệnh.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đã nêu lên sự quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để tập trung triển khai thực hiện việc xây dựng, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, để chủ động khai thác theo chuyên ngành, lĩnh vực và địa bàn của mình bảo đảm hoàn toàn “đúng, đủ, sạch và sống”; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ Trưởng Bộ Công an đề nghị các bộ, ngành và các địa phương tập trung rà soát, đối chiếu, cập nhật, đồng bộ giữa dữ liệu hộ tịch đã được đăng ký và lưu giữ theo thẩm quyền với dữ liệu về dân cư; các dữ liệu tiêm chủng, an sinh xã hội, đôn đốc, hướng dẫn triển khai các hoạt động của Tổ công tác các cấp; trong đó, phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên đôn đốc chỉ đạo từng sở, ngành, địa phương chủ động tăng cường tuyên truyền về Đề án 06, nhất là về những tiện ích thiết thực mang lại nhằm tạo sự đồng thuận tham gia của các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và người dân…

Thống kê: 8.208.634
    Trong ngày: 220