Chiều ngày 09/5/2022, Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã trao tặng 01 vạn con giống ốc bươu đen trị giá 5.000.000đ cho mô hình nuôi ốc bươu đen của hội viên Nguyễn Thị Thuận, thôn Cao Thắng, xã Sơn Lễ.

Đồng chí Phan Văn Khanh - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao hỗ trợ mô hình

Trong thời gian qua, Hội Nông dân huyện rất quan tâm xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho các hội viên. Nhận thấy mô hình nuôi ốc đen đem lại thu nhập cao cho người dân, huyện Hội đã tổ chức cho 29 hội viên đi tham quan mô hình nuôi ốc đen tại huyện Đức Thọ, đồng thời mời kỷ thuật viên về hướng dẫn kỹ thuật nuôi ốc cho các hội viên.

Qua đi thực tế, và nhận thấy nuôi ốc đen đưa lại hiệu quả kinh tế, chị Thuận mạnh dạn chuyển nhượng ruộng, đất đầm lầy của 12 hộ dân để xây dựng mô hình nuôi ốc đen với diện tích 7,5 ha. Ban đầu chị thả 01 vạn con ốc giống và 05 vạn con ốc thương phẩm. Ước tính 05 vạn con ốc thương phẩm, sau 3 tháng thả nuôi đảm bảo, sẽ cho thu nhập từ 70 đến 80 triệu triệu đồng.

Mô hình chăn nuôi ốc bươu đen của chị Nguyễn Thị Thuận

Mô hình nuôi ốc bươu đen của chị Nguyễn Thị Thuận được Hội Nông dân huyện chọn làm thí điểm xây dựng mô hình nuôi ốc bươu đen trên địa bàn huyện./.

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.
    PHÁT THANH HƯƠNG SƠN