Sáng ngày 10/5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hương Sơn tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Đồng chí Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Qúy I năm 2022, công tác huy động nguồn vốn đạt kết quả đáng ghi nhận, đến nay có 100% Tổ TK&VV thực hiện thu tiết kiệm, đạt tỷ lệ 98,6%; Vốn tín dụng chính sách đã giao cho hơn 1.000 hộ nghèo và các đối ượng chính sách khác, giúp 662 hộ vượt qua ngưỡng nghèo và thoát nghèo; 30 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học; hỗ trợ 289 công trình NS&VSMT.

Đồng chí Đào Thị Bình, Giám đốc Ngân hàng chính sách huyện báo cáo kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022

Bên cạnh đó, NHCSXH đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tập trung chỉ đạo các Tổ TK&VV thực hiện các khâu ủy thác cho vay như: bình xét đối tượng vay vốn dân chủ công khai, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, quá hạn, thu tiền gửi tiết kiệm, tiền lãi... Tăng cường phối hợp thực hiện chủ trương huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV và tiền gửi tiết kiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các tầng lớp dân cư trên địa bàn.

Nhiều ý kiến tham luận tại Hội nghị đã nêu rõ khó khăn, tồn tại của địa phương cũng như hướng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ tín dụng chính sách Qúy II năm 2022.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hồ Thái Sơn - PCT UBND huyện - Trưởng ban Đại diện NHCSXH huyện đề nghị: BĐD HĐQT phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội Nghị, đồng chí Hồ Thái Sơn - PCT UBND huyện - Trưởng ban Đại diện NHCSXH huyện đề nghị: BĐD HĐQT, các địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp huy động vốn, nâng cao chất lượng ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, duy trì ổn định, nền nếp các điểm giao dịch xã; Tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm tra sử dụng nguồn vốn và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách vay vốn tới tận nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển./.

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.
    PHÁT THANH HƯƠNG SƠN