Sáng ngày 7/6, Đồng chí Bùi Nhân Sâm - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, chỉ đạo tiến độ sản xuất hè thu tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Nhân dân xã Sơn Trường tập trung làm đất gieo cấy lúa hè thu

Theo báo cáo của phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Hương Sơn gieo cấy 2.230 lúa hè thu; cơ cấu các giống Xuân Mai, PC6, khang dân 18, Bắc Thịnh, TH3-3. Đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được 950ha lúa. Trong những ngày này, huyện đang đang chỉ đạo các địa phương và Nhân dân tập trung xuống đồng làm đất gieo cấy, với quyết tâm hoàn thành và khép kín hết diện tích theo kế hoạch đề ra.

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra sản xuất lúa tại xã Sơn Bình

Kiểm tra tại xã Quang Diệm, Sơn Trường, Sơn Bình, Tân Mỹ Hà, An Hoà Thịnh và một số xã trên địa bàn huyênb, đồng thời nghe lãnh đạo địa phương báo cáo về công tác triển khai, tiến độ chỉ đạo sản xuất hè thu.

Nhân dân xã Tân Mỹ Hà và Sơn Bình đưa máy móc tập trung sản xuất lúa hè thu

Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sớm sản xuất hè thu đúng tiến độ, đảm bảo đúng lịch thời vụ của huyện. Đồng chí cũng đề nghị UBND huyện, phòng nông nghiệp tăng cường kiểm tra, phê bình các địa phương không tập trung chỉ đạo sản xuất theo kế hoạch, lịch thời vụ của huyện. Bên cạnh đó, các địa phương và ngành nông nghiệp tích cực thăm đồng chỉ đạo sản xuất, hướng dẫn Nhân dân chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, phân bón, máy móc khẩn trương ra đồng làm đất và xuống giống đúng khung lịch thời vụ, chủ động các phương án phòng chống hạn, sâu bệnh cho lúa hè thu.

Thống kê: 8.208.077
    Trong năm: 1.496.965