Chiều ngày 5/7, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về lĩnh vực giáo dục và đào tạo trước kỳ họp thứ 4 HĐND Huyện khoá XX. Đồng chí Hà Thị Huyền, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồ Thái Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo báo cáo kết quả năm học 2021 - 2022

Qua nghe đồng chí Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo về kết quả đạt được trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kết quả năm học 2021 - 2022. Các cử tri là các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gồm; Cần quan tâm bố trí đội ngũ cán bộ giáo viên; có chế độ đãi ngộ thu hút giáo viên giỏi về công tác; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho giáo viên bỗi dưỡng học sinh giỏi, khen thưởng giáo viên và học sinh giỏi có thành tích trong năm học; bổ sung cơ sở vật chất xây dựng các phòng học đạt chuẩn theo bộ tiêu chí giáo dục; cần rà soát, kiểm tra để kịp thời bổ sung giáo viên và kéo dài thời gian của giáo viên biệt phái; xem xét hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm cho nhân viên nuôi dưỡng

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri là giáo viên các trường học trên địa bàn huyện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc tẩm quyền của huyện, đồng thời xin tổng hợp đầy đủ các ý kiến để trình lên các cấp có thẩm quyền, ngành chức năng xem xét giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Nhân Sâm, TUV, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã khắc phục mọi khó khăn, đặc biệt là dịch bệnh Covid - 19, nhưng ngành giáo dục của huyện nhà đã nổ lực lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt việc dạy và học; đồng chí cũng đề nghị ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục quan tâm rà soát đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn công tác dạy và học; đề nghị UBND huyện nghiên cứu các chính sách cụ thể để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới xem xét giải quyết; yêu cầu toàn ngành tiếp tục đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Thống kê: 8.214.352
    Trong năm: 1.493.825