Chiều ngày 18/5, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo huyện La H’Drai, tỉnh Kon Tum về tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Hương Sơn.

Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao đổi về một số kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt việc lãnh đạo, chỉ đạo và nổ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của huyện Hương Sơn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao đổi về một số kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đặc biệt là sau 10 năm lãnh đạo, chỉ đạo và nổ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Hiện tại toàn huyện Hương Sơn có 23/23 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao; huyện đã được Hội đồng thẩm định Trung ương bỏ phiếu công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020; hệ thống điện, đường, trường học, trạm y tế được đầu tư nâng cấp, xây dựng đồng bộ, các mô hình kinh tế được đầu tư đúng hướng và phát triển; có 47 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên, trong đó có 1 sản phẩm nhung hươu đạt OCOP 4 sao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn NTM còn 1,22%. Hiện nay huyện đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và huy động mọi nguồn lực cây dựng huyện nhà ngày càng phát triển trên, đặc biệt là nâng cao các tiêu chí huyện NTM.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng - Phó Chủ tịch UBND huyện La H’Drai, tỉnh Kon Tum phát biểu và mong muốn thời gian tới huyện sẽ đón nhận dự phối hợp và chia sẽ của huyện Hương Sơn

Đồng chí Bùi Văn Nhàng - Phó Chủ tịch UBND huyện La H’Drai, tỉnh Kon Tum cũng đã chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng NTM; đồng thời mong muốn trong thời gian tới huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh chia sẽ kinh nghiệm để huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao thu nhập cho Nhân dân, góp phần xây dựng huyện La H’Drai ngày càng phát triển.

Hai huyện tặng hòa và chụp ảnh lưu niệm

Thống kê: 8.213.891