Phòng GDĐT Hương Sơn vừa tổ chức Sinh hoạt chuyên môn về thực hiện Chương trình và sách giáo khoa lớp 4 các môn đặc thù với sự tham gia của cán bộ quản lí và tất cả giáo viên dạy các môn học Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học và Công nghệ, Giáo dục thể chất trong toàn huyện.

Các tiết dạy thể nghiệm tại buổi sinh hoạt chuyên môn

 

Trước khi bước vào sinh hoạt chuyên môn, các cán bộ, giáo viên đã được tham dự 2 tiết dạy thể nghiệm của các bộ môn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các giáo viên lên lớp đã vận dụng phương pháp và hình thức dạy học mới, nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Điều đặc biệt trong đợt sinh hoạt chuyên môn lần này có nhiều giáo viên xung phong thực hành các tiết dạy.

Đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm

 

Cô giáo: Hà Thị Bích Liên - Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo tổng kết và hướng dẫn các nhà trường triển khai chương trình và sách giáo khoa lớp 4 các môn đặc thù

 

Sau khi trực tiếp theo dõi các tiết dạy thể nghiệm, đội ngũ quản lý, giáo viên đã tổ chức thảo luận, trao đổi, chia sẽ về các tiết dạy; nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 4 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và trong quá trình tổ chức dạy học các môn đặc thù ở cấp tiểu học. Riêng môn Giáo dục thể chất tập trung vào nội dung vận dụng chiến lược 6C vào dạy học (Tự tin; đóng góp; công nhận, khen ngợi; lựa chọn; rõ ràng, súc tích; gắn kết). Sau buổi Sinh hoạt chuyên môn, đội ngũ giáo viên đặc thù biết thêm việc sử dụng các phương pháp, hình thức dạy học, tổ chức lớp học, đánh giá học sinh, khai thác phòng học bộ môn, thiết bị dạy học, lưu giữ sản phẩm học sinh, hỗ trợ học sinh tham gia các sân chơi. Từ đó khai thác tối đa năng lực, phẩm chất của học sinh, giúp các em tự tin và yêu thích các môn học, nổ lực, vươn lên trong học tập, tham gia có hiệu quả các sân chân, cuộc thi, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hương Sơn.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.554
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 842
  Online: 160