Ngày 29/12, Đảng bộ xã Sơn Tây đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020. Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tổng kết của Đảng uỷ trình tại hội nghị cho thấy: Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn, tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu phi bùng phát trên đàn lợn, đã làm ảnh hưởng lớn đến tài sản và đời sống của nhân dân, ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên dưới sự lãnh của cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân nên kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đạt được những kết qủa tích cực. Tổng thu nhập trên địa bàn ước đạt 318 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng/người/ năm. Giữ vững 20 tiêu chí NTM và 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng thêm 2 khu dân cư kiểu mẫu đến nay các tiêu chí cơ bản hoàn thành. Phong trào ra quân làm giao thông, tập trung cải tạo chỉnh trang vườn hộ, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu được tập trung quyết liệt. Đã cứng hóa đường giao thông gần 3 km, rãnh thoát nước 1,4 km, xây mới nhà văn hóa thôn Hoàng Nam. Trồng 3.200m hàng rào xanh, tập trung cải tạo được 93 vườn hộ. Triển khai xây dựng 5 vườn mẫu, xây dựng 138 hố phân vi sinh, trồng mới 6 ha chè công nghiệp.Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025.  Đánh giá xếp loại cuối năm, Đảng  uỷ có 4 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 23,52%. Hoàn thành tốt nhiệm vụ 13 chi bộ, chiếm 92,85%. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 46 đồng chí. Hoàn thành tốt nhiệm vụ 244 đồng chí. Hoàn thành nhiệm vụ 8 đồng chí. Kết nạp 4 Đảng viên mới.

Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị đã thảo luận phân tích đánh giá những kết quả đạt được và nêu lên những tồn tại hạn chế đồng thời thống nhất phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 đó là: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người trên 43 triệu đồng; Trồng mới 6 ha cây ăn quả; 8 ha chè công nghiệp; Trồng 120 ha rừng. Tập trung xây dựng thôn Cây Thị thành khu dân cư NTM kiểu mẫu, thực hiện 1 sản phẩm OCOP. 100% thôn đạt thôn văn hóa, gia đình văn hóa trên 92%, tỷ kệ hộ nghèo 2,06%, hộ cận nghèo 2,99%.

Tại hội nghị tổng kết Đảng bộ xã Sơn Tây đã khen thưởng cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị công tác xây dựng Đảng Năm 2020.

Khả Sơn