Sau gần một tháng kêu gọi con em xa quê hướng về cội nguồn, xã Sơn Ninh huy động được 502 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân người con quê Sơn Ninh đang công tác, làm việc khắp mọi miền đất nước gửi tặng nhân dân quê nhà để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cổng chào vào trung tâm xã Sơn Ninh

Theo đó, từ ngày 06/01/2021 đến ngày 30/01/2021, xã Sơn Ninh đã tổ chức phát động con phong trào “của ít lòng nhiều” chung tay góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó tập trung chủ yếu làm đường điện thắp sáng các trục đường chính của xã, cổng chào…

Từ nguồn xã hội hóa này, xã Sơn Ninh đã xây dựng 5km đường điện thắp sáng đường quê với 160 cột đèn chiếu sáng, làm mới cổng chính vào trung tâm xã và một số hạng mục cơ sở vật chất văn hóa khác. Sau gần một tuần nổ lực thi công công trình được hoàn thành đưa vào sửng dụng trước sự vui mừng phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân địa phương.

Hệ thống đường điện thắp sáng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Ông Nguyễn Xuân Huy- Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh cho biết: Nhận thấy sau khi xã đạt chuẩn NTM, đường làng ngõ xóm đã xây dựng mới, rộng rãi, kiên cố nhưng nhiều điểm đường về đêm còn tối người dân khi tham gia giao gặp rất nhiều khó khăn, dễ xẩy ra tai nạn. Để đảm bảo an toàn giao thông và tạo cảnh quan đẹp Cấp ủy, Chính quyền, UBMTTQ xã đã thống nhất huy động nguồn xã hội hóa. Kết quả chưa đầy một tháng sau xã đã huy động được nguồn kinh phí trên 500 triệu đồng, đây là kết quả ngoài mông đợi. Bên cạnh đó con em xa quê còn hộ trợ 250 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ khó khăn ăn tết Nguyên đán xuân Tân Sửu 2021, mỗi suất quà gồm quà bằng hiện vật và tiền mặt với tổng giá trị bình quân 1 triệu đồng/suất.

Nếu ai có dịp về thăm xã Sơn Ninh sẽ ngỡ ngàng trước sự thay da đổi thịt của vùng quê đáng sống.

Hoài Nhơn

Thống kê: 8.208.787