Sáng ngày 7/7, HĐND xã Sơn Hồng đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu và kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo HĐND, UBND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự có đồng chí Hồ Thái Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đoàn công tác và các ứng cử viên HĐND huyện được bầu tại đia phương.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong đều kiện dịch bệnh Covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự quan tâm của cấp trên, cùng sự tập trung quyết liệt của địa phương đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn. Toàn xã có 5 đơn vị bầu cử, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Kết quả bầu cử xã có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND xã, khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp thứ nhất đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã. Theo đó, với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, với tỷ lệ 100% số phiếu tín nhiệm bầu đồng chí Thái Quốc Trình – Bí thư Đảng ủy xã tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đào Thị Bích Ngọc tái cử giữ chức phó chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Khánh Hoà – tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đinh Thiện Quốc tái cử giữ chức phó chủ tịch UBND xã, kỳ họp cũng đã tiến hành bầu các chức danh Trưởng ban, phó trưởng các ban Kinh tế - xã hội, ban Pháp chế HĐND xã, ủy viên UBND xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo huyện chúc mừng các đồng chí tái đắc cử HĐND xã

Chúc mừng các chức danh UBND xã

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu chi ngân sách, tờ trình dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng – An ninh, tổng hợp ý kến kiến nghị của cử tri trong cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã, công tác giám sát và tham gia xây dựng chính quyền, triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021, góp phần xây dựng xã Sơn Hồng ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại kỳ họp:

Bỏ phiếu bầu các chức danh HĐND, UBND xã

Đồng chí Đào Thị Bích Ngọc - Phó chủ tịch HĐND xã thông quan các nội dung kỳ họp

Đồng chí Thái Quốc Trình – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Các ý kiến phát biểu tại kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp

Thống kê: 8.208.497