Sáng ngày 20/1, Ban CHQS huyện tổ chức ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022 và tập huấn cán bộ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện và Mặt trận tổ quốc, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thống nhất ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022. Trong đó, tiếp tục nắm chắc tình hình góp phần giữ vững ổn định địa phương, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Chú trọng  nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự xã, thị trấn và lực lượng dân quân cơ động; Tham mưu tổ chức giáo dục, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP - AN cho các đối tượng đảm bảo đúng quy định; Tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đảm bảo an toàn, đạt kết quả tốt. Phối hợp thực hiện tốt công tác giao quân năm 2022, thực hiện có hiệu quả chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Thực hiện tốt công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và các chương trình hướng nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân xuất ngũ....

Đ/c Nguyễn Viết Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Sau lễ ký kết, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức tập huấn cán bộ năm 2022. Trong thời gian 4 ngày, các đồng chí phụ trách tự vệ; chỉ huy trưởng, chính trị viên các xã, thị trấn và cán bộ sĩ quan được bồi dưỡng, cập nhật các nội dung trên 4 mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ các cấp một số nội dung cơ bản về tổ chức và phương pháp huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy; nâng cao trình độ tham mưu, chỉ đạo quản lý điều hành của chỉ huy, cơ quan và năng lực huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ QS- QP đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thống kê: 8.209.344
    Trong ngày: 916