Sáng ngày 15/4/2022, Viện KSND huyện Hương Sơn và Tòa án nhân dân cùng cấp phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm theo hình thức trực tuyến đối với Nguyễn Văn Hiền bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự

Hình ảnh phiên tòa trực tuyến

Theo cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát: Vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 13/01/2022, Nguyễn Văn Hiền (sinh năm 1972, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đang có hành vi tàng trữ trái phép 10,0248 gam Methamphetamine trên giường ngủ ở nhà riêng, thì bị Công an huyện Hương Sơn phát hiện, bắt quả tang. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Hiền lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ được thêm 9,7033 gam Methamphetamine. Mục đích Hiền tàng trữ số ma túy này để sử dụng. Tổng khối lượng số ma túy Nguyễn Văn Hiền tàng trữ trái phép nhằm sử dụng cho bản thân là 19,7281 gam Methamphetamine.

Phiên tòa được tổ chức ở hai điểm cầu, Hội đồng xét xử ở điểm cầu trung tâm đặt tại phòng xử án của Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn, bị cáo ở điểm cầu thành phần đặt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh. Các thủ tục xét xử trực tuyến diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 mà vẫn đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của bị cáo.

Hình ảnh bị cáo tại điểm cầu trực tuyến Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh

Căn cứ kết quả thẩm vấn, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền  08 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện Hương Sơn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm tại đơn vị.

Thống kê: 8.302.779
    Trong năm: 1.611.297