Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, sáng nay (21/4), Trường THCS Trần Kim Xuyến đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Hãy đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách”. Về dự có đại diện phòng GD&ĐT, Thư viện huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương xã Kim Hoa.

Để phòng, chống dịch bệnh, tránh tập trung đông học sinh, ngày sách ở trường được tổ chức tại thư viện trường. Với chủ đề: “Hãy đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách”, ngày hội đọc sách của Trường THCS Trần Kim Xuyến đã trở thành sân chơi ngoại khóa sôi nổi thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia hưởng ứng.

Trong ngày hội nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh tham gia giới thiệu những cuốn sách hay, kể chuyện theo sách và trình bày suy nghĩ sau khi đọc xong một cuốn sách mà các em đã được học như: Kể chuyện về Bác Hồ kính yêu, Tự tin trong tôi, biển đảo Việt Nam... Cùng với đó, trường còn phát động phong trào quyên góp sách để làm mới thư viện nhà trường.

Đối với nhà trường, những năm qua, phong trào đọc sách phát triển sâu rộng, trở thành nét đẹp và là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi thế hệ thầy trò yêu quý. Qua đó cập nhật được những thông tin cần thiết trong học tập và đời sống, lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường. Đây cũng là cơ hội để “làm giàu” thêm cho thư viện trường với hơn 500 đầu sách được bổ sung từ các hoạt động kêu gọi quyên góp.

Ngày hội đã diễn ra sôi nổi qua đó đã nâng cao được văn hóa đọc, khơi dậy ý thức, đam mê đọc sách cho các em học sinh. Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm nhà trường tổ chức  với mục đích giúp cho các em học sinh có thói quen tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh theo tinh thần đổi mới giáo dục./.

Một số hình ảnh tại hội đọc sách Trường THCS Trần Kim Xuyến:

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.397.014
  Trong năm: 1.305.364
  Trong tháng: 91.194
  Trong tuần: 29.491
  Trong ngày: 296
  Online: 116