Những ngày này, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn đang tập trung huy động nhân dân 7/7 thôn thực hiện tháng cao điểm xây dựng NTM.

Nhân dân xã Sơn Lĩnh đang tập trung mở rộng, đổ bù lề các tuyến đường GTNT

 

Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc nên thời gian qua xã Sơn Lĩnh luôn duy trì được phong trào tại các KDC. Mỗi ngày thứ 7, chủ nhật cán bộ công chức xã lại về đồng hành cùng bà con các thôn tạo động lực để nhân dân củng cố bền vững các tiêu chí.

Trong đợt ra quân cao điểm này, xã tiếp tục tập trung trọng tâm vào các tiêu chí: GTNT, Môi trường, Cơ sở vật chất văn hóa, Thu nhập...Ông Phạm Hùng Toán, PCT UBND xã cho biết: "Để thực hiện đợt cao điểm đạt mục tiêu đề ra, BCĐ xã đã phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn dân cư, bám nắm, chỉ đạo. Trong đó, tập trung lực lượng cho 2 thôn phấn đấu xây dựng KDC NTM kiểu mẫu trong năm nay là thôn 2 và thôn 7. Hàng tuần báo cáo tiến độ thực hiện cụ thể cho BCĐ để kịp thời có sự hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Đối với từng hộ gia đình thì chú trọng tuyên truyền vận động bà con tự chỉnh trang lại khuôn viên nhà ở, vườn hộ, nhất là xây dựng nhà vệ sinh tự hoại, hố lóng xử lý nước thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường"

Lực lượng cán bộ, công chức xã Sơn Lĩnh duy trì hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng nhân dân xây dựng NTM

 

Dưới sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả của BCĐ xã, các thôn đã xây dựng kế hoạch cụ thể, soát xét toàn bộ nội dung, phần việc và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân. Nhờ vậy, ý thức người dân đã được nâng cao, tự nguyện, tích cực tham gia các hoạt động ở địa bàn dân cư với tinh thần hồ hởi, phấn khởi, trách nhiệm cao. Ông Phan Văn Tịnh, người dân thôn 2 phấn khởi chia sẻ: "Xây dựng NTM là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân nên nhân dân chúng tôi đồng tình cao. Hiện tại, thôn đã có sự thay đổi vượt bậc so với trước, nhưng muốn đẹp hơn, khang trang hơn thì còn phải nỗ lực tích cực hơn nữa. Mong các cấp có sự hỗ trợ thêm và Nhân dân chúng tôi cũng quyết tâm để thực hiện cho bằng được xây dựng KDC NTm kiểu mẫu "

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, trong đợt này, thôn 2 phấn đấu hoàn thành việc mở rộng 500m đường giao thông, đổ bê tông bù lề 300m đạt chuẩn mặt bê tông rộng 5m gắn với trồng hàng rào xanh, trồng hoa trên toàn tuyến trục chính của thôn. Cùng với đó, tiếp tục chỉnh trang lại nhà văn hóa, xây dựng và lắp đặt hệ thống sân chơi thể thao. Hiện tại, thôn đã có trên 70% số hộ cơ bản hoàn thành việc cải tạo vườn và đang cố gắng cải tạo 30% vườn hộ còn lại, xây dựng thêm 2 vườn mẫu, nâng tổng số lên 8 vườn mẫu trong năm 2022.

Xã huy động máy xúc để hỗ trợ các thôn mở rộng các tuyến đường và cải tạo vườn hộ

 

Để có nguồn lực thực hiện các tiêu chí, thôn đã vận động nhân dân đóng góp và huy động con em xa quê được trên 450 triệu đồng. Ông Hoàng Xuân Hồng, Bí thư chi bộ thôn 2 cho biết thêm: "6 tháng đầu năm do tình hình dịch bệnh, thời tiết nên một số nội dung phần việc chưa hoàn thành đúng tiến độ ban đầu đề ra. Chủ yếu là chúng tôi huy động nguồn lực đóng góp của bà con. Trong đợt cao điểm này, cán bộ thôn và nhân dân cũng đã quyết tâm sẽ thực hiện hoàn thành các mục tiêu về GTNT, chỉnh trang nhà văn hóa, cải tạo vườn hộ, trồng hàng rào xanh... phấn đấu đạt KDC NTM kiểu mẫu trong năm 2022"

Các tuyến đường trục thôn tiếp tục được mở rộng để đổ bê tông đạt chuẩn theo quy định

 

Năm 2022, Sơn Lĩnh chỉ đạo thôn 2 và thôn 7 xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, các thôn còn lại tiếp tục huy động nguồn lực để nâng cao các tiêu chí. Với việc duy trì đều đặn các hoạt động xây dựng NTM như hiện nay, Sơn Lĩnh sẽ sớm thực hiện thành công mục tiêu xã NTM nâng cao, làm thay đổi diện mạo nông thôn.

                                                                   

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 4.856.383
  Trong năm: 1.057.646
  Trong tháng: 229.506
  Trong tuần: 58.065
  Trong ngày: 11.993
  Online: 34