Phòng Tư pháp huyện Hương Sơn phối hợp với Trung tâm hành chính công, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022 cho cán bộ làm công tác hoà giải tại xã Sơn Châu.

 Trong thời gian 1/2 ngày, hơn 65 người là tổ trưởng, tổ phó và các thành viên tổ hòa giải  cơ sở, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch các ban ngành đoàn thể, công chức xã Sơn Châu được phổ biến tuyên truyền những nội dung cơ bản của một số điều Luật Hòa giải cơ sở; các văn bản pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở như Luật hoà giải, Nghị định số 15/2014 NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hòa giải ở cơ sở; các kỹ năng, quy trình các bước tiến hành công tác hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó hướng dẫn tuyên truyền người dân sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4 trong giải quyết thủ tục hành chính.

       Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện đã tuyên truyền phổ biến đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân nắm bắt đầy đủ chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, nhất là những quy định mới về Luật BHXH, BHYT, hướng dẫn cho các đại biểu tham dự về ý nghĩa của việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID- Bảo hiểm Xã hội số, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia BHXH, BHYT thực hiện cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội trong thực hiện các giao dịch.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được giải đáp các vướng mắc trong khi thực hiện công tác hòa giải, đăng ký mua thẻ bảo hiểm y tế. Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải ở cơ sở cho tổ hòa giải tại các thôn xóm, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tôn trọng tự giác chấp hành pháp luật, tạo cho mọi người có thói quen và hành vi ứng xử theo pháp luật. Từ đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 4.856.289
  Trong năm: 1.057.646
  Trong tháng: 229.506
  Trong tuần: 58.065
  Trong ngày: 11.904
  Online: 3