Để đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết, đón xuân, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT, pháo, thời gian này, công an huyện Hương Sơn đang tập trung đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý vi phạm về buôn bán tàng trữ, sử dụng pháo nổ và vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nâng cao nhận thức và ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật.

Trong hơn 1 tháng qua, lực lượng công an huyện đã phát hiện, điều tra, làm rõ 3 vụ án, 5 đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ. Tuy nhiên, tình hình buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trong những ngày áp tết Nguyến đán Quý Mão 2023 dự báo sẽ còn có những diễn biến phức tạp, vì vậy, lực lượng công an huyện và các địa phương đang tập trung cao điểm các biện pháp phòng chống. Cùng với đó, công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cũng đang được tập trung triển khai thực hiện để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Minh Chinh - Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội, Công an huyện Hương Sơn cho biết: "Trên cơ sở chỉ đạo của Công an huyện, các đội nghiệp vụ đã phối hợp chặt chẽ với công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, các đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ vũ khí trái phép, để kiểm tra, phân loại và kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí. Đồng thời vận động Nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK, VLN, CCHT, pháo"

Công an xã Kim Hoa tăng cường công tác vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo.., trên địa bàn

 

Tại xã Kim Hoa, nhờ triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp nên công tác thu hồi VK, VLN, CCHT và phòng chống tàng trữ, vận chuyển pháo trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực; ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT, pháo nổ của các tầng lớp Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công an xã phối hợp công an huyện Hương Sơn phát hiện bắt giữ 3 vụ, 5 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo nổ; vận động thu hồi 5 khẩu súng, 9 viên đạn, 14 kích điện và một số đao kiếm. Ông Trần Khắc Phú, người dân thôn Minh Giang, xã Kim Hoa chia sẻ: "Sau khi được tuyên truyền vận động, bản thân cũng hiểu rõ được sự nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ. Vì vậy gia đình luôn khuyên răn, giáo dục con cháu thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. tôi cũng mong mỗi người dân chấp hành tốt để đảm bảo an toàn cho gia đình và xã hội "

Những ngày này, lực lượng công an thị trấn Phố Châu cũng đang tập trung quyết liệt các giải pháp để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật liên quan đến pháo nổ và vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Lực lượng đã phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể và Ban mặt trận TDP đến tận các gia đình tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, không chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Kết quả đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ pháo nổ, vận động thu hổi 2 súng tự chế, 1 súng quân dụng và một số kích điện, đao kiếm. Đại úy Phạm Tiến Thi - Phó trưởng Công an thị trấn Phố Châu cho biết: "Dự báo tình hình dịp trước, trong, sau tết Nguyên đán trên địa bàn thị nguy cơ cao việc đốt pháo nổ, nổ mìn... gây mất an ninh trật tự nên chúng tôi đã có kế hoạch phối hợp với dân quân địa phương, ban mặt trận TDP tăng cường tuần tra, kiểm soát, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp tàng trữ, sử dụng pháp nổ để đảm bảo an toàn cho nhân dân vui tết đón xuân"

Công an Hương Sơn phát hiện bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ pháo nổ vào ngày 26/ 12/ 2022

 

Triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp, lực lượng công an huyện và công an các xã, thị trấn đã phát hiện, xử lý 9 vụ, 14 đối tượng vi phạm pháp luật về pháo nổ, thu giữ 152,4 kg pháo và 0,93 kg tiền chất chế tạo pháo; bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ vĩ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Vận động thu hồi nhiều súng, đạn, đao, kiếm, kích điện, thuốc nổ...

Công an huyện và các xã ở huyện Hương Sơn đang tiếp tục thực hiện, nhằm làm tốt hơn công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần cho nhân dân đón tết an toàn, vui vẻ./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.965.782
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.749
  Online: 124