Chiều ngày 15/3, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị tổng kết 12 năm thực hiện chỉ thị 124, ngày 31/3/2011 của Thường vụ quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị tại đơn vị giai đoạn mới và 10 năm thực hiện đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trung tá Dương Kim Tiến - CTVP kiêm CNCT Ban CHQS huyện báo cáo tổng kết 12 năm thực hiện Chỉ thị 124 và 10 năm thực hiện Đề án "Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới".

Đảng ủy Ban CHQS huyện đã thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình, hình thức, phương pháp giáo dục chính trị; Chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị ở đơn vị.

Hàng năm, Ban CHQS huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo tiến hành công tác giáo dục chính trị ở cơ quan và cơ sở một cách nghiêm túc, có chất lượng; có trên 80% cán bộ giảng dạy chính trị từ huyện đến cơ sở đạt khá trở lên.

Trong hơn 10 năm qua đã tổ chức biên soạn gần 1.750 bộ giáo án, bài giảng, tài liệu phục vụ công tác giáo dục chính trị cho các đối tượng; Tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng, an ninh cho dân quân tự vệ, dự bị động viên và các đối tượng khác với hơn 1.500 lượt người tham gia. Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã tổ chức được 3 đợt Hội thi ở cơ sở, 3 đợt tham gia Hội thi ở cấp trên; có 21 lượt cán bộ tham gia thi cấp cơ sở và cấp tỉnh.

Một số ý kiến tại hội nghị

Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy CTV - Ban CHQS huyện phát biểu kết luận và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những kết quả và những tồn tại hạn chế sau 12 năm thực hiện công tác giáo dục chính trị theo chỉ thị 124 của Quân ủy Trung ương. Đồng thời thống nhất về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Trọng tâm là thường xuyên quán triệt, học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Hoàn thành tốt nội dung chương trình, kế hoạch học tập chính trị cho cán bộ, đảng viên và lực lượng DQTV, DBĐV; Nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ trong Lực lượng vũ trang huyện, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; Tiếp tục đẩy mạnh học tập nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”, góp xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh./.

Thống kê: 8.209.287
    Trong ngày: 862