Thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023, từ ngày 05/4/2023 - ngày 07/4/2023, Ủy ban nhân dân xã Sơn Kim 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan mật thiết đến người dân tại 05/05 thôn trên địa bàn xã. Tại mỗi thôn số đại biểu tham gia lên đến 120 người/1 thôn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tuyên truyền viên pháp luật triển khai các chuyên đề: Thông tư 26/2022/TT-BNN PTNT ngày 30/12/2022 về quy định quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản; Luật Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội; Công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ động vật hoang dã; Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành pháp luật phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy; tuyên truyền về tác hại của ma túy, các thủ đoạn về lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên truyền về phòng chống đuối nước...

Tuyên truyền về tác hại của ma túy, các thủ đoạn về lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuyên truyền về phòng chống đuối nước...

Bên cạnh đó, cũng tại hội nghị, tuyên truyền viên xã còn tuyên truyền phổ biến các chính sách về nông thôn mới theo Nghị quyết 51/2021/NQ-HĐND tỉnh Hà Tĩnh; nghị quyết 44/2021/NQ- HĐND hỗ trợ nguồn lực xây dựng chuẩn NTM Hà Tĩnh; Nghị quyết 51/2021/NQ-HĐND về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới và Nghị quyết 23/HĐND huyện Hương Sơn và Quyết định 39/2022/QĐ- UBND của ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về ban hành bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn  2022-2025. Các đại biểu cũng đã được nghe Tuyên truyền viên giải đáp những thắc mắc, khó khăn về các nội dung trên. Tại mỗi thôn UBND xã Sơn Kim 2 cấp pháp hơn 200 tờ rơi, tờ gấp quy định các văn bản pháp luật cho người dân nắm rõ hơn các quy định pháp luật.

Toàn cảnh một buổi tuyên truyền tại thôn Làng chè

Qua Hội nghị tuyên truyền góp phần trang bị kiến thức pháp luật và những chính sách mới về quyền lời và nghĩa vụ cho nhân dân trên địa bàn xã qua đó chấp hành tốt chủ chương chính sách của đảng và nhà nước tại cơ sở, góp phần hạn chế những mâu thuẫn, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thời gian tới UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai nhiều chương trình, kế hoạch tuyên truyền pháp luật, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân, nâng cao ý thức pháp luật xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc góp phần xây dựng quê hương.

Thống kê: 8.213.486
    Trong năm: 1.493.825