Chiều ngày 20/4, Đảng ủy Quân sự huyện Hương Sơn đã tổ chức hội nghị Đảng ủy mở rộng tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154 - CT/ĐUQSTW ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt (TTĐB) trong tình hình mới, giai đoạn 2008-2023; sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 35 -NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị khoá XII. Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy,  chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Hương Sơn xác định công tác dân vận - TTĐB là nội dung hết sức quan trọng trong tình hình hiện nay, là trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, các tổ chức và mọi cán bộ, đảng viên. Vì vậy từ năm 2008 đến nay, đơn vị đã xây dựng 15 kế hoạch, 6 phương án TTĐB và 25 chương trình, 4 quy chế phối hợp với Ban dân vận Huyện ủy và các ngành, đoàn thể; cử hàng chục lượt cán bộ tham gia tập huấn  bồi dưỡng kỷ năng công tác  vận động quần chúng; Phối hợp tổ chức 60 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận và TTDDB cho trên 5.000 lượt người.  Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền đặc biệt, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã vận dụng nhiều hình thức như cử cán bộ tham gia các tổ công tác liên ngành vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; huy động hơn 1.500 ngày công  giúp các địa phương xây dựng NTM, phối hợp với các LLVT của Quân khu 4 thực hiện tốt nhiệm vụ giã ngoại, làm công tác vận động quân chúng với phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm… Ngoài ra hàng năm Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Đại biểu dự hội nghị

Cùng với đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định Quân đội tham gia xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh là xây dựng tiềm lực về mọi mặt cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là điều kiện để cán bộ chiến sỹ LLVT gắn bó với Nhân dân, là cơ hội để rèn luyện bản chất truyền thống “Bội đội cụ Hồ”. Chính vì vậy Đảng ủy, Ban CHQS huyện một mặt tập trung tham mưu cho cấp ủy,  chính quyền địa phương các cấp lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, đảm bảo QPAN, mặt khác giúp địa phương đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời LLVT huyện đã chủ động tuyên truyền, giúp Nhân dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi, xây dựng phát triển các mô hình kinh tế, đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phòng chống các tai, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh thôn, xóm…phối hợp xây dựng được 13 nhà đồng đội, nhà chiến sỹ dân quân, nhà tình nghĩa và hơn 1 tỷ đồng vào quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luânn, làm rõ  hơn kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 154 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt (TTĐB) trong tình hình mới

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức thảo luận, làm rõ  hơn kết quả đạt được trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 154 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt (TTĐB) trong tình hình mới. Đồng thời thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại, hạn chế. Qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ,  nội dung biện pháp nâng cao hiệu quả thực hiện công tác TTĐB trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tổ chức sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 35 -NQ/TW  ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị khoá XII.

Thống kê: 8.206.671
    Trong năm: 1.496.965