Chiều ngày 13/6, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn đã chủ trì buổi kiểm tra, đánh giá phân hạng một số sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023.
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện tham gia buổi đánh giá các sản phẩm OCOP
Qua kiểm tra đánh giá lần đầu đối với sản phẩm Tinh bột nghệ Thu Hằng ở thôn 5, xã Sơn Trà và đánh giá lại các sản phẩm Nhung hươu xay bột, rượu nhung hươu Thuận Hà ở thôn 2, xã Sơn Giang; Nhung hươu tươi, khô thái lát, nhung hươu khô tán bột, rượu nhung hươu Hiền Ngọc ở thôn 7, xã Sơn Giang; Nhung hươu tươi, nhung hươi khô tán bột, rượu nhung hươu Chiến Sơn ở thôn Hội Sơn, xã Kim Hoa; sản phẩm mật ong Cường Nga ở thôn Đồng Tiến, xã Quang Diệm và sản phẩm nem chua Ý Bình ở tổ dân phố 7, thị trấn Phố Châu.
Chủ cơ sở sản phẩm Tinh bột nghệ Thu Hằng ở thôn 5, xã Sơn Trà trình bày về quy trình sản xuất sản phẩm
Chủ cơ sở Nhung hươu Thuận Hà ở thôn 2, xã Sơn Giang trình bày các sản phẩm chế biến từ nhung hươu
Sau khi kiểm tra chất lượng sản phẩm và thuyết minh giới thiệu về quy trình sản xuất; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm huyện đã trực tiếp góp ý về quy trình chế biến, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm, môi trường, chỉ dẫn địa lý…; đồng thời thảo luận, chấm điểm sản phẩm theo các tiêu chí quy định, công nhận đưa vào đề xuất UBND huyện ra quyết định công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao.
Đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi đánh giá các sản phẩm OCOP
Phát biểu kết luận buổi đánh giá, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng của các cơ sở trong việc duy trì sản phẩm; tuy nhiên để phát triển sản phẩm, đồng chí đề nghị các cơ sở tiếp tục rà soát, kiểm tra thực hiện tốt quy trình sản xuất các sản phẩm; có kế hoạch, lộ trình cụ thể cải thiện những chỉ tiêu, tiêu chí để nâng sản phẩm; đầu tư cơ sở hạ tầng, giúp sản phẩm cạnh tranh và đứng vững trên thị trường trong thời gian tới.