Chiều ngày 24/10, UBND xã Sơn Bằng tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”.

Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 tại xã Sơn Bằng được tổ chức nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân; thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với mong muốn mỗi người dân sẽ là một công dân số trong tương lai.

Tại ngày hội địa phương đã phối hợp với các ngành có liên quan gồm: BHXH huyện, công an huyện, Chi cục Thuế khu vực Hương Sơn – Đức Thọ; Các ngân hàng: Agribank, BIDV, HDBank, Vietcombank; Bưu điện, Điện lực, Viễn thông VNPT, Viettel…đã hỗ trợ làm thẻ ngân hàng, hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công, sử dụng dịch vụ công trên điện thoại thông minh để giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ công. Mặt khác, tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có điện thoại thông minh cài đặt sử dụng các nền tảng số như: thanh toán tiền điện, tiền nước, mua bán, trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt…

Qua Ngày hội Chuyển đổi số, đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số và đưa công nghệ số, kỹ năng số, văn hoá số đến với từng cộng đồng thôn xóm, tiếp cận, thụ hưởng những giá trị, lợi ích của hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số. Đồng thời, thúc đẩy mô hình dịch vụ công trực tuyến, hỗ trợ nâng cao năng lực tổ chuyển đổi số trên địa bàn xã, nâng cao năng lực số, kỹ năng số cho người dân địa phương./.

Một số hình ảnh Ngày hội Chuyển đổi số tại xã Sơn Bằng:

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.965.678
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.646
  Online: 126