Vừa qua, tại Công an huyện Hương Sơn đã tổ chức khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc hoàn thành vận động Nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng chí Hồ Thái Sơn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tích UBND huyện tham dự và trao thưởng.

Toàn cảnh buổi khen thưởng

 

Thay mặt UBND huyện, Đồng chí Hồ Thái Sơn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tích UBND huyện trao Giấy khen cho cán bộ Công an xã Sơn Trường, Công an xã Sơn Tây và nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Liên Sơn, xã Sơn Tây kịp thời ngăn chặn 02 vụ lừa đảo tổng 150 triệu đồng bằng hình thức giả danh cơ quan công an.

Khen thưởng cho 4 đơn vị Công an xã Kim Hoa, Sơn Hàm, Sơn Lĩnh và Công an thị trấn Tây Sơn hoàn thành vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình

 

          Trước đó vào khoảng 13 giờ ngày ngày 25/10/2023, ông P.H.C nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Ở đầu dây bên kia, một người đàn ông tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng.

          Người này thông báo ông C liên quan đến một vụ vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và số điện thoại của ông đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng với mục đích mua bán trái phép chất ma túy đồng thời yêu cầu khai báo toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng; mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật và đã có lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông C. Nếu ông không chuyển vào số tài khoản đối tượng cung cấp số tiền 50.000.000 triệu đồng thì ông C sẽ bị bắt để điều tra. Do ông C không có tiền trong tài khoản ngân hàng nên đối tượng lừa đảo yêu cầu ông C phải vay mượn tiền và lên ngân hàng để thực hiện thủ tục chuyển tiền.

          Khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 25/10/2023, do lo sợ nên ông C đã cùng vợ đến Quỹ tín dụng nhân dân Liên Sơn, xã Sơn Tây vay số tiền 50.000.000 triệu đồng. Sau khi vay tiền xong, ông C yêu cầu Quỹ tín dụng nhân dân Liên Sơn chuyển tiền vào số tài khoản của đối tượng lừa đảo.

          Quá trình chuyển tiền, ông C có biểu hiện lo sợ nên chị Trần Thị Thu Hà, nhân viên quầy Quỹ tín dụng nhân dân Liên Sơn có hỏi việc chuyển tiền cho ai, lý do chuyển tiền nhưng ông C không nói. Nghi ngờ ông C đang bị lừa đảo nên nhân viên Quỹ tín dụng đã gọi điện báo Công an xã Sơn Tây.

          Công an xã Sơn Tây đã có mặt kịp thời và tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên ông C đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. Nhờ vậy, ông C không bị rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo và trả lại cho Quỹ tín dụng nhân dân Liên Sơn số tiền 50.000.000 triệu đồng mà ông vừa mới vay.

          Trước đó ngày 23/10/2023 Công an xã Sơn Trường, Hương Sơn cũng đã ngăn chặn 01 vụ lừa đảo trên không gian mạng giúp cho người dân không mất số tiền 100 triệu đồng.

          Vào khoảng 10h20' ngày 23/10, ông A (SN 1954) ở thôn 7, xã Sơn Trường nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Ở đầu dây bên kia, một người đàn ông tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội.

          Người này thông báo ông A liên quan đến một vụ vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và số điện thoại của ông A đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng với mục đích mua bán trái phép chất ma túy đồng thời yêu cầu khai báo toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng; mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật. Do số tiền trong tài khoản của ông A là tiền trong sổ tiết kiệm nên đối tượng lừa đảo yêu cầu ông A trong vòng 24 giờ phải liên hệ ngân hàng để thực hiện thủ tục chuyển tiền.

          Nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo, ông A đã lên trình báo Công an xã Sơn Trường. Sau khi được lực lượng công an xã tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên ông A đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. Nhờ vậy, ông A không bị rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

          Qua các vụ việc trên, Công an huyện Hương Sơn khuyến cáo, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin; đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng chí Hồ Thái Sơn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tích UBND huyện trao Giấy khen cho cán bộ Công an xã Sơn Trường, Công an xã Sơn Tây và nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Liên Sơn, xã Sơn Tây

Khen thưởng Thượng úy Nguyễn Thị Mai, Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Đại úy Lê Song Lam, Trưởng CAX Sơn Hồng có thành tích tham gia các cuộc thi, tuyên truyền

 

          Cũng trong sáng ngày 30/10/2023, UBND huyện và Công an huyện đã tổ chức khen thưởng cho 4 đơn vị Công an xã Kim Hoa, Sơn Hàm, Sơn Lĩnh và Công an thị trấn Tây Sơn hoàn thành vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình và khen thưởng đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Mai, Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện và đồng chí Đại úy Lê Song Lam, Trưởng Công an xã Sơn Hồng có thành tích tham gia các cuộc thi, công tác tuyên truyền.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.403.548
  Trong năm: 1.305.906
  Trong tháng: 90.742
  Trong tuần: 28.167
  Trong ngày: 836
  Online: 150