Sáng ngày 5/1, xã Sơn Tây đã tổ chức Phát động phong trào xây dựng NTM năm 2024; Ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Tân Thủy. Tham dự phát động và động viên phong trào có đồng chí Nguyễn Trường Giang - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phụ trách xã Sơn Tây.

Xã Sơn Tây phát động xây dựng NTM năm 2024

 

Cán bộ, công chức xã Sơn Tây và Nhân dân thôn Tân Thủy trồng cây cảnh và hàng rào xanh

 

Năm 2024 thôn Tân Thủy  được xã Sơn Tây chọn để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, hiện tại thôn đã đạt 3/10 tiêu chí. Để thôn sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại, sau phát động với sự tham gia của các lực lượng cán bộ, công chức, công an, quân sự  xã Sơn Tây, Nhân dân trong thôn đã ra quân hưởng ứng tích cực tạo không khí vui tươi sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao.

Mở rộng đường giao thông thôn Tân Thủy

 

Thôn Tân Thủy có địa hình rộng, các hộ dân sống rải rác được chia thành 4 cụm dân cư. Thôn hiện có 140 hộ dân với gần 500 nhân khẩu, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Theo kế hoạch trong đợt phát động xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu lần này thôn tiếp tục vận động nhân dân hiến đất, hiến cây mở rộng đường giao thông đạt chuẩn để tiến hành bê tông hóa, trồng thêm hàng rào xanh, cây xanh trên các tuyến đường, xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang khuôn viên hội quán, lắp hệ thống xử lý nước thải tại các hộ gia đình. Với tinh thần trách nhiệm tự giác của người dân và các lực lượng tham gia nên nhiều đoạn đường được mở rộng, chặt bỏ các cây cối để mở rộng đường giao thông, xây tường rào đảm bảo sạch đẹp.

Mở rộng đường giao thông thôn Tân Thủy

 

Hiện nay xã Sơn Tây đã có 6/13 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu,  20 vườn mẫu,  có 2 sản phẩm OCCOP đạt 3 sao. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 52 triệu đồng. Năm 2024 xã quyết tâm phấn đấu có thêm 2-3 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, các thôn còn lại tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt, cứng hóa trên 2,9 km đường giao thông và 1,6 km rãnh thoát nước.  Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 55 triệu đồng.

Với khí thế ra quân sôi nổi, tinh thần quyết tâm cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, xã Sơn Tây đang phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, xây dựng thành công xã NTM nâng cao năm 2024.

 

                            


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.965.740
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.707
  Online: 137