Sáng ngày 31/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức xét xử bị cáo Đinh Văn Hùng về tội " Tàng trữ hàng cấm", theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 191 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Khoảng 17 giờ ngày 04/01/2024, Đinh Văn Hùng, sinh năm 1994 trú tại thôn Tân Sơn, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đang có hành vi tàng trữ 10,5 kg pháo thì bị phát hiện bắt quả tang tại thôn Yên Long, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Tiến hành khám xét nơi ở của Hùng, Cơ quan điều tra thu giữ được 2,2 kg pháo. Tổng khối lượng pháo Hùng tàng trữ nhằm mục đích sử dụng là 12,7 kg có đầy đủ đặc tính của pháo nổ ( có chứa thuốc pháo và khi bị kích thích hoặc đốt có gây tiếng nổ).

Bị cáo Đinh Văn Hùng tại phiên tòa

 

Với những chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra và xét hỏi tại phiên cùng các tài liệu khác có trong hồ sơ vụ án, theo đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Hùng 15 tháng tù về tội “Tàng trữ hàng cấm”.

Vụ án được xét xử công khai tại Hội trường Tòa án nhân dân huyện Hương Sơn, đây cũng là hình phạt thích đáng, đủ sức răn đe, cải tạo và giáo dục đối với bị cáo. Đồng thời là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng đang có ý định mua bán, vận chuyện, tàng trữ, sử dụng hàng cấm để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn./.

 

                                                                                     


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 7.966.000
  Trong năm: 1.447.832
  Trong tháng: 199.712
  Trong tuần: 49.944
  Trong ngày: 4.961
  Online: 133