Cao điểm tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo được Công an huyện Hương Sơn, Công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ trên khắp địa bàn toàn huyện. Bằng tinh thần quyết liệt và quyết tâm cao độ, Công an huyện, xã, thị trấn đã tích cực, chủ động với những biện pháp cụ thể, được Nhân dân hết mực ủng hộ, đồng tình.

Không quản ngày đêm hay chủ nhật, ngày lễ, Công an huyện, Công an 25 xã, thị trấn đều huy động tối đa lực lượng tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn quản lý, hiểu rõ sự nguy hiểm cùng những nguy cơ tiềm ẩn của tội phạm có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo. Chuyển biến từ suy nghĩ đến hành động, rất nhiều người dân đã tự nguyện giao nộp. Sự sôi nổi, tích cực nhờ thế mà lan toả khắp thôn xóm, khu dân cư.
Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Hương Sơn phối hợp công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sâu rộng đến mọi tầng lớp Nhân dân; tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và pháo đối với chủ tịch UBND 25 xã, thị trấn; 100% người đứng đầu phòng ban, tổ chức trực thuộc huyện,1421 doanh nghiệp đóng trên địa bàn 37.301 hộ gia đình; 1566 tổ liên gia, 112 Cơ sở kinh doanh có điều kiện và trên 10.636 học sinh…

Thực hiện kế hoạch của Công an huyện Hương Sơn về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp, quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về VK,VLN,CCHT, pháo. Từ ngày 15/5/2024 đến ngày 13/6/2024 triển khai kế hoạch các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đã vận động, thu hồi 24 khẩu súng, 02 thỏi TNT, 06 viên đạn quân dụng, 01 bình khí nén, 04 kiếm, 03 thỏi thuốc nổ, 12 kíp điện, 04 kíp nổ, 835 viên đạn chì, 4 hộp pháo hoa 36 quả, 02 hộp pháo hoa 49 quả, 04 cây pháo hoa, 02 quả pháo dừa, 249 quả pháo bi, 14 quả pháo tự chế, 04 quả pháo hoa nổ.

Công dân xã Sơn Long tự nguyên giao nộp súng tự chế

Công an thị trấn Tây Sơn vận động công dân giao nộp 01 cục pháo hoa loại 36 quả, 50 viên pháo bi

Công an xã Quang Diệm vận động thu hồi 1 kích điện, 1 thỏi thuốc nổ TNT có trong lượng 500g, 4kíp nổ.

Công an xã Sơn Tây vận động người dân giao nộp súng tự chế

Công an xã biên giới Sơn Hồng vận động người dân giao nộp kích điện

Thời gian tới, Công an huyện Hương Sơn tiếp tục phối với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động để Nhân dân tại địa bàn các xã, thị trấn tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, kích điện… Đồng thời, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Thống kê: 8.558.842