Sáng ngày 14/6/2024, tại Nhà văn hoá thôn 1, Hội CCB xã Sơn Giang phối hợp với UBND xã Sơn Giang (Hương Sơn- Hà Tĩnh) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “CCB tự quản bảo vệ môi trường ”. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Đức Thắng- Chủ tịch UBND xã cùng đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Thường trực CCB xã, Ban công tác mặt trận thôn 1 và 23 thành viên Câu lạc bộ “CCB bảo vệ môi trường”.

Câu lạc bộ “CCB bảo vệ môi trường” ra mắt với 23 thành viên

Được biết, đây là mô hình điểm triển của Trung ương Hội CCB Việt Nam “Về xây dựng mô hình CCB tự quản bảo vệ môi trường”, gắn với việc thực hiện phong trào  thi đua “CCB gương mẫu” năm 2023 do Hội CCB tỉnh phát động.

Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường xã Sơn Giang ra mắt với 23 thành viên, hoạt động dưới sự quả lý , hướng dẫn trực tiếp của  Hội CCB xã Sơn Giang.

Hoạt động chính của Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường gồm: Tham gia tuyên truyền, giáo dục cho hội viên, nhân dân, thế hệ trẻ về ý thức tự giác bảo vệ môi trường sống, phối hợp cùng các đoàn thể của xã trong việc hưởng ứng các phong trào liên quan đến môi trường, khuyến khích nhân rộng  các ý tưởng, sáng kiến về hình thành nề nếp vệ sinh  môi trường phù hợp với địa bàn dân cư, triến khai các chủ trương , chương trình của Đảng uỷ, UBND xã, thôn, liên quan đến môi trường.

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường thôn 1 xã Sơn Giang đã ra quân dọn dẹp vệsinh đường giao thông trục chính thôn.

Thống kê: 8.558.929