“Luôn đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động lực lượng, công cụ, phương tiện chữa cháy kịp thời, đảm bảo phương châm 4 tại chỗ” đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Viết Dũng qua đi trực tiếp kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực rừng trọng điểm.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy đã trực tiếp kiểm tra tại Đập cây sung Sơn Lâm; Khe Cò Sơn Lễ; Trạm Bảo vệ rừng Lệ Tiến; Điểm trực PCCCR khu vực xã Kim Hoa, Văn phòng Ban Chỉ đạo tại Hạt Kiểm lâm Hương Sơn.

Trao đổi với các chủ rừng, lãnh đạo địa phương và lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm trực gác rừng, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của các lực lượng trong công tác bảo vệ rừng nói chung và PCCCR nói riêng. Trong điều kiện nắng nóng gay gắt như hiện nay và kéo dài trong thời gian tới, đề nghị các chủ rừng, các địa phương, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ sông Ngàn Phố tiếp tục tăng cường công tác tuần tra rừng, chủ động phương án ứng phó cũng như tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng khi có cháy xảy ra.
    Đồng thời, bố trí lực lượng trực canh 24/24 giờ; luôn đề cao cảnh giác, chủ động lực lượng, công cụ, phương tiện chữa cháy, bố trí lực lượng thường trực tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, nhằm giảm thiểu những thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Bên cạnh đó, tạm dừng tất cả các hoạt động xử lý thực bì bằng sử dụng lửa và những hoạt động khác có nguy cơ gây ra cháy rừng. Đặc biệt hết sức quan tâm các khu rừng gần khu vực dân sinh sống. Phó Bí thư TT Huyện ủy lưu ý phải làm tốt công tác dự báo, cảnh báo cháy đến chính quyền địa phương, chủ rừng và Nhân dân để nâng cao cảnh giác, chủ động triển khai các biện pháp phù hợp để PCCCR...

Thống kê: 8.558.923