Khởi tố đối tượng cố ý làm hư hỏng tài sản Chiều ngày 14/8/2024,Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam 02 tháng đối với Nguyễn Công Đức về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” theo quy định tại khoản 1 Điều 178 Bộ luật hình sự.

Theo tài liệu điều tra ban đầu xác định: Vào khoảng 11 giờ ngày 11/8/2024, Nguyễn Anh Pháp, sinh năm 1989, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn điều khiển xe ô tô hiệu Acecent, màu đỏ, BKS 38A- 501.45 chở chị Trần Thị Thương, trú tại thôn Trung Lưu, xã Sơn Tây đến quán tạp hóa của anh Ngô Văn Nam, ở tổ dân phố 6, thị trấn Phố Châu, khi đến nơi Pháp đỗ xe bên trái đường rồi vào quán chờ chị Thương. Lúc này Nguyễn Công Đức, sinh năm 1986, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn vừa đi uống bia về đứng trước cửa nhìn thấy rồi đi bộ tới chửi bới, đe dọa phá xe ô tô, thấy vậy nên Pháp nói với Đức: “Cậu phá được cậu phá”, nghe Pháp nói vậy thì Đức liền chạy về nhà lấy xe mô hiệu Sirius màu đỏ đen, BKS38V1- 4485 chạy tới đâm mạnh vào phía trước bên phải xe ô tô, rồi dùng chân đạp mạnh vào xe ô tô, sau đó dựng xe mô tô dậy điều khiển chạy về nhà. Hậu quả xe ô tô bị rách lốp trước bên phải, chầy xước và móp nắp ca bin và một số bộ phận khác trên xe.

Theo kết luận định giá trong Tố tụng hình sự thuộc UBND huyện Hương Sơn kết luận tổng giá trị thiệt hại là: 4.867.000đ.

Hình ảnh Kiểm sát viên phối hợp ĐTV tống đạt các Quyết định, Lệnh tạm giam của Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đối với bị can

Hiện các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để đưa đối tượng ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật./.

Thống kê: 8.557.866