Cùng với cả tỉnh, hôm nay (23/8) 1.776 học sinh lớp 1 ở 25 Trường tiểu, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Hương Sơn tựu trường và bắt đầu tuần học làm quen (tuần 0) để chuẩn bị cho năm học mới

Trong tuần học này, các em sẽ được làm quen với trường lớp, bạn bè; với đồ dùng học tập; với các tư thế khi đọc, viết, nghe, nói; làm quen với các chữ cái và số

Các em cũng được thầy cô hướng dẫn từ cách xếp hàng vào lớp đến cách giao tiếp, phát biểu ý kiến, hợp tác với thầy cô và các bạn trong lớp…

Ngày đầu tựu trường, các em rất háo hức, mong chờ nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu… Tuy nhiên với sự ân cần động viên, chăm sóc của giáo viên, các em nhanh chóng làm quen với môi trường mới. Giáo viên nhiệt tình hướng dẫn về những kỹ năng cần thiết cho học sinh tiểu học thông qua nhiều hoạt động nhẹ nhàng, bổ ích, tạo không khí vui tươi từ những ngày học đầu tiên.

Để chuẩn bị chu đáo đón học sinh trở lại trường, sẵn sàng triển khai năm học mới, các trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn đã bổ sung nhiều trang thiết bị dạy học, công tác vệ sinh môi trường được thực hiện kỹ càng, sạch sẽ, các thầy cô giáo cũng chuẩn bị tâm thế sẵn sàng... Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng ngành giáo dục huyện Hương Sơn sẽ giành được nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Hình ảnh hân hoan chào đón các em học sinh tựu trường tại các trường học trên địa bàn huyện Hương Sơn:

Thống kê: 8.557.945