Chiều 13/9, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024, do đồng chí Hoàng Cẩm Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đi kiểm tra mộ số hộ kinh doanh bánh Trung thu tại một số hộ trên địa bàn thị trấn Phố Châu.

Đoàn Kiểm tra một số hộ kinh doanh bánh Trung thu tại một số hộ trên địa bàn thị trấn Phố Châu.

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đều chấp hành nghiêm pháp luật kinh doanh hàng hóa, bán hàng có niêm yết giá, bán theo giá niêm yết; hàng hóa kinh doanh đúng chủng loại, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ.Trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, ý thức của các hộ kinh doanh và cộng đồng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh;  kiểm soát, phát hiện xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu.  Được biết trong  9 tháng đầu năm lực lượng liên ngành huyện hương Sơn đã tiến hành kiểm tra hàng trăm  lượt hộ kinh doanh hàng hóa trên địa bàn toàn huyện. Qua kiểm tra về lĩnh vực an toàn thực phẩm đã phát hiện, xử phạt số tiền 16,5 triệu đồng.

Thống kê: 8.727.513
    Trong năm: 1.228.312