Tuổi trẻ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã sáng tạo triển khai công trình thanh niên “Hệ thống loa tự động tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự trước cổng trường”.

Loa được phát tự động theo các chương trình tuyên truyền được cài đặt sẵn và các khung giờ cố định (Tại Trường tiểu học Sơn Trung)

Thực hiện Kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ và Kế hoạch triển khai thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện Hương Sơn. Sáng nay 09/10/2024 Công an xã Sơn Trung phối hợp Đoàn thanh niên xã Sơn Trung, Ban Giám hiệu Trường THCS Trung Phú và Trường Tiểu học Sơn Trung ra mắt công trình “Hệ thống loa tự động tuyên truyền an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và an ninh trật tự trước cổng trường”.

Điểm loa phát thanh được đặt tại trường Tiểu học Sơn Trung

Nội dung tuyên truyền phát qua loa phát thanh tự động được đặt trước cổng trường. Các nội dung tuyên truyền được chuyển tải gồm: hướng dẫn xếp hàng đảm bảo an toàn giao thông; văn hóa giao thông trước cổng trường; tuyên truyền phòng chống sử dụng, mua bán, tàng trữ ma túy; tuyên truyền phòng chống tác hại của pháo, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy...

Không cần người đứng phát thông báo giúp tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên nhà trường. Hình thức, nội dung tuyên truyền phong phú (Trường THCS Trung Phú)

Loa truyền thanh tự động phát nội dung tuyên truyền theo khung giờ được cài đặt sẵn, từ 6h30 đến 6h55 buổi sáng, 10h20 đến 10h35 buổi trưa và từ 13h35 đến 13h50; 16h30-16h 45 phút buổi chiều.
Việc phát loa truyền thanh vào các khung giờ khi phụ huynh đưa, đón con đến trường góp phần hình thành nên văn hóa xếp hàng, văn hóa tham gia giao thông cho phụ huynh và học sinh. Loa phát thanh tự động không cần người đứng phát giúp tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên nhà trường.

Đây là công trình thanh niên hướng tới chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2024); 68 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10-1956 - 15-10-2024) và 70 năm thành lập xã Sơn Trung (1954-2024)

Thống kê: 8.729.616
    Trong năm: 1.228.312