Thứ 4 Ngày 26/3/2025, 3:27:51 PM
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 300 NĂM NGÀY SINH CỦA ĐẠI DANH Y HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG LÊ HỮU TRÁC (1724 - 2024)

Sáng nay 18/3, Huyện ủy Hương Sơn đã tổ chức hội nghị quán triệt Chủ đề học tập và theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025; Chỉ thị số 50 ngày 7/3/2025 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Đánh giá kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện trong thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Các đồng chí Lương Quốc Tuấn – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Trần Bình Thân – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có trên 100 đồng chí là UVBTV Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trưởng các phòng, ban, nghành đoàn thể cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã thị trấn trong toàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tại đây các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện đã truyền đạt quán triệt Chủ đề học tập và theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025; Chỉ thị 50, ngày 7/3/2025 của BTV Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản và hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Báo cáo kết quả xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện trong thời gian qua, theo đó đến nay tổng số nhà được phê duyệt hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo là 192 nhà, đến nay đã có 178 nhà khởi công và đã có 28 nhà hoàn thành đưa vào sử dụng. Đối với nhà ở cho người có công đến nay có 87 nhà và đã khởi công 63 nhà, đã hoàn thành 1 nhà. Một số địa phương triển khai thực hiện tốt như xã Kim Hoa, Sơn Lễ, Sơn Tiến, An Hòa Thịnh. Tại hội nghị các đại biểu đã phân tích làm rõ một số khó khăn vướng mắc đang gặp phải trong quá trình triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả, phấn đấu hoàn thành trước ngày 19/5/2025.

Đồng Phan Thị Hoài Thương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Huyện ủy quán triệt Chủ đề học tập và theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025

 

Đồng chí Hoàng Cẩm Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện quát triệt Chỉ thị số 50 ngày 7/3/2025 của Ban Thường vụ Huyện ủy

 

Đồng chí Lê Quang Hồ - Trưởng Phòng Nông nghiệp và môi trường báo cáo tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện

 

Đồng chí Trần Bình Thân - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

 

Đồng chí Lương Quốc Tuấn - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lương Quốc Tuấn – Bí thư Huyện ủy đề nghị đối với Chủ đề năm 2025 học tập và theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh các Đảng ủy, chi ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo, thực hiện chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ đảng viên năm 2025. Đối với Chỉ thị số 50 ngày 7/3/2025 của Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp phối hợp phấn đấu hoàn thành việc cấp giấy quyền sử dụng đất cho người dân trước ngày 30/6/2025. Về nhiệm vụ xóa nhà tạm, nhà dột nát, Ban Chỉ đạo huyện, các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt bài bản. Chủ động sáng tạo trong huy động kết nối nguồn lực; Huy động các lực lượng hỗ trợ ngày công giúp các hộ dân xóa nhà tạm, nhà dột nát. Hướng dẫn các địa phương làm các hồ sơ thủ tục liên quan để hỗ trợ nguồn kinh phí theo quy định cho các nhà đã hoàn thành.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: 0, trung bình: 0.00



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Dân ca Nghệ Tĩnh:
    Hương Sơn miền quê huyền thoại
      00:00           
    00:00
     
    00:00
             
     
     
    • Dân ca Nghệ Tĩnh: Hương Sơn miền quê huyền thoạiDân ca Nghệ Tĩnh: Hương Sơn miền quê huyền thoại
    • Tiếng hát Hương SơnTiếng hát Hương Sơn
    • Hương Sơn Quê Mẹ - NSƯT Tố NgaHương Sơn Quê Mẹ - NSƯT Tố Nga
    • XÓM NÚI QUÊ TÔIXÓM NÚI QUÊ TÔI
    Bản đồ hành chính
    PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
    Thống kê: 9.488.759
    Trong năm: 786.964
    Trong tháng: 144.039
    Trong tuần: 36.469
    Trong ngày: 4.662
    Online: 87