Vừa qua, Trung tâm YTDP huyện Hương Sơn tổ chức tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm và phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện khám sức khỏe cho 102 cô nuôi tại các trường học trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên được phổ biến, cập nhật những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các văn bản pháp luật về ATTP; các mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, nguyên nhân và các biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; phương pháp đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể các trường và việc thực hành tốt vệ sinh ATTP… Ngoài ra, các học viên còn chia sẻ kinh nghiệm nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc liên quan đến ATTP để phòng ngừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể nhà trường.
Sau buổi tập huấn các học viên được làm bài test về kiến thức ATVSTP; được khám sức khỏe, cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật; Khám thể lực chung; Khám lâm sàng toàn diện theo các chuyên khoa; Siêu âm; Xét nghiệm phân, máu, nước tiểu… Ngoài ra, các học viên còn được các cán bộ y tế tư vấn và giải đáp thắc mắc một số nội dung về chăm sóc sức khỏe.
Bác sỹ lấy máu xét nghiệm
Việc khám sức khỏe cho cô nuôi hằng năm theo quy định của Thông tư hướng dẫn và Luật An toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá nhân đồng thời có biện pháp phòng, tránh lây lan, ngăn chặn ngộ độc thực phẩm và bệnh lây qua đường tiêu hóa nhằm bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh./.
Đặng Thu Phương