Sáng nay (18/5), VKSND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp TAND cùng cấp mở phiên tòa xét xử bi cáo Nguyễn Thành Long (SN 1997, trú tại thôn Cây Thị xã Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Nguyễn Thành Long và tang vật bị lực lượng chức năng bắt quả tang (ảnh tư liệu)

 

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hương Sơn, vào khoảng 9 giờ ngày 01/02/2021, Nguyễn Thành Long là người nghiện chất ma túy, một mình đi từ nhà lên khu vực Eo Cô Gái thuộc thôn Hà Trai, Sơn Kim 1, Hương Sơn, Hà Tĩnh để tìm mua ma túy về sử dụng. Tại đây Nguyễn Thành Long gặp một người đàn ông quen mặt nhưng không rõ họ tên, địa chỉ và hỏi mua của người này 10 triệu đồng tiền hồng phiến (ma túy), người này đồng ý rồi đưa cho Long 2 túi ni lông màu xanh đựng hồng phiến. Long nhận hồng phiến và trả tiền cho người này rồi đưa về nhà. Khi về đến nhà Long lấy 2 viên hồng phiến ra sử dụng. Sau đó Long bỏ 2 túi ni lông màu xanh đựng hồng phiến này vào trong 2 vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long màu vàng rồi cất giấu tại phòng ngủ của mình nhưng không cho ai biết để sử dụng dần. Đến khoảng 16 giờ 20 phút ngày 02/02/2021, Long lấy một vỏ bao thuốc lá bên trong có một túi ni lông màu xanh đựng hồng phiến rồi cất vào túi áo khoác phía trong bên trái rồi điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave an-pha, BKS: 38H1-110.27 từ nhà đi tìm địa điểm để sử dụng ma túy. Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi Long đang đi trên đường liên thôn thuộc thôn Cây Thị, Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh thì bị lực lượng Công an bắt quả tang và thu giữ 198 viên hồng phiến, qua giám định là 19,1991 gam Methamphetamine.

Bị cáo Nguyễn Thành Long khai báo hành vi phạm tội của mình trước tòa

 

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ 168 viên hồng phiến, qua giám định là 16,4950 gam Methamphetamine ở trên tủ nhựa trong phòng ngủ của Nguyễn Thành Long.

Tổng khối lượng ma túy Nguyễn Thành Long tàng trữ trái phép nhằm mục đích để sử dụng là 35,6941 gam Methamphetamine.

Quá trình diễn ra phiên tòa, kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử, đồng thời đã chủ động, tích cực tham gia thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã nhất trí với quan điểm của vị đại diện Viện kiểm sát tuyên phạt Nguyễn Thành Long 10 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Để bảo đảm công tác phòng dịch COVID-19, tại phiên tòa đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách theo quy định của Bộ Y tế.

 

Cảnh Hoàng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 971.627
  Trong năm: 29.511
  Trong tháng: 16.549
  Trong tuần: 2.491
  Trong ngày: 873
  Online: 38