Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, tuổi trẻ Hương Sơn đã tổ chức ra quân với nhiều hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực. Các công trình, phần việc thanh niên đã mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn cụm 3, cụm 4 đồng hành giúp nhân dân thôn 1, xã Sơn Lĩnh mở rộng hệ thống đường giao thông

 

Với tinh thần xung kích tình nguyện, Ban thường vụ huyện đoàn đã huy động 30 cán bộ đoàn viên thanh niên các xã cụm 3, cụm 4, tham gia cùng với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân thôn 1, xã Sơn Lĩnh mở rộng, cứng hoá 200m đường giao thông nông thôn. Mặc dù lao động trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhưng bằng tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên đều hăng say lao động và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Anh Nguyễn Lê Nin - Bí thư đoàn thanh niên xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn cho biết; “Với sự giúp đỡ của các bạn đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn, chúng tôi sẽ vận động các bạn đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng chiến dịch thanh niên hè, giúp đỡ các thôn xây dựng các tieu chí khu dân cử kiểu vầu, vườn mẫu....”

Tuổi trê Công an huyện hương Sơn đến tận nhà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên ốm đau để làm thẻ Căn cước công dân

 

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, tuổi trẻ Công an huyện Hương Sơn đã huy động cán bộ, đoàn viên đến tận các hộ gia đình có người già cả, neo đơn, bệnh tật, ốm đau trên địa bàn huyện để làm căn cước công dân. Được biết, đến nay Công an huyện Hương Sơn đã làm được trên 80 ngàn căn cước công dân. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt việc tuyên truyền, đảm bảo công tác phòng chống đuối nước và phòng chống cháy rừng, Ban thường huyện đoàn, Hội đồng đội và tuổi trẻ Công an huyện đã hỗ trợ 17 triệu đồng, giúp đoàn thanh niên xã Sơn Lĩnh xây dựng hệ thống cảnh báo tự động, biển báo nguy hiểm, phao cứu sinh tại khu vực thác Xai phố xã Sơn Lĩnh, ngoài ra còn hỗ trợ đoàn thanh niên xã Sơn Tây, Sơn Hồng, Sơn Lĩnh các biểu báo cảnh báo phòng chống đuối nước, phòng chống cháy rừng. Chị Bùi Thị Xuân Thuỷ - Phó bí thư Đảng uỷ xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn cho biết: “Thác xai phố vào những ngày hè rất đông người dân đến tham quan và tắm mát, những đã có nhiều trường hợp đuối nước thương tâm. Tôi thấy Huyện đoàn Hương Sơn và Công an huyện hỗ trợ cắm biển cảnh báo, phao cứu sinh, loa phát tự động sẽ làm hạn chế các vụ đuối nước thương tâm xẩy ra....”

Cũng nhân dịp này, huyện đoàn Hương Sơn phối hợp với đoàn xã Sơn Hồng đã cho ra mắt mô hình kinh tế thanh niên. Đó là mô hình chăn nuôi Thỏ của anh Lương Trung Tới - Sinh năm 1985 - ở thôn 6, xã Sơn Hồng.

Ban thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện và đoàn Công an huyện hỗ trợ đoàn xã Sơn Lĩnh xây dựng loa tuyên truyền tự động, phao cứu sinh, biển báo cảnh báo đuối nước, hỗ trợ các biển cảnh báo phòng chống cháy rừng cho đoàn thanh niên xã Sơn Tây, Sơn Lĩnh, Sơn Hồng

Ra mắt mô hình kinh tế chăn nuôi Thỏ của anh Lương Trung Tới - Sinh năm 1985 - ở thôn 6, xã Sơn Hồng.

 

Sau nhiều năm làm nghề sửa xe mô tô, cơ khí tại Hà Nội, năm 2018 anh Tới trở về quê, dùng số tiền tích cóp được để đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi Thỏ. Ban đầu với 14 con thỏ giống nuôi thử nghiệm, do chưa nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và thiếu kinh nghiệm nên thỏ kém phát triển, ốm chất gần hết. Không nản lòng, anh quyết tâm học hỏi thêm trên mạng internet và các mô hình chăn nuôi thỏ trong và ngoài huyện, sau đó tái đầu tư. Nhờ áp dụng tốt tiến bộ kỹ thuật và kiên trì, chịu khó nên mô hình của anh ngày càng phát triển tốt. Đến nay, trang trại thỏ của anh đã có trên 400 con, mỗi tháng anh xuất bán ra thị trường 1 – 2 tạ, trừ chi phí, mỗi năm thu nhập hơn 120 triệu đồng. Anh Lương Trung Tới - Thôn 6, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn chia sẽ; “Sau nhiều năm làm ăn xa nhận thấy nhiều hộ gia đình phát triển kinh tế từ chăn nuôi thỏ, nên tôi đã trở về quê cải tạo đất vườn làm chuồng trại chăn nuôi, bước đầu chưa có kinh nghiệp nên gặp rất nhiều khó khăn. Không nản chí, tôi đã đi tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm các hộ chăn nuôi khác, từ đó tôi đầu tư thêm mở rộng mô hình, đến nay kinh tế gia đình cũng cơ bản ổn định hơn....”

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã được huyện đoàn Hương Sơn cụ thể hóa bằng những hoạt động sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng NTM ở địa phương.

 

 

Thế Tuấn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 1.139.728
  Trong năm: 141.997
  Trong tháng: 25.292
  Trong tuần: 5.241
  Trong ngày: 508
  Online: 39