Để góp phần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, BCĐ huyện Hương Sơn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Trong đó:

Đội ngũ cán bộ y tế tăng cường kiểm tra việc thực hiện cách ly tại nhà đối với F2

 

* Thực hiện nghiêm quy định 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khai báo y tế - Khoảng cách - Không tụ tập đông người.

 * Yêu cầu người từ vùng dịch, các địa phương có dịch, người từ các tỉnh khác về trên địa bàn huyện Hương Sơn phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế (Khi về đến địa phương phải đến khai báo y tế để được hướng dẫn phòng dịch trước khi về nhà). Khai báo kịp thời, trung thực, chi tiết lộ trình di chuyển theo quy định, nghiêm cấm việc khai báo không trung thực.

 * Chấp hành việc tự cách ly tại nhà đúng quy định, tốt nhất cách ly ở một phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Nghiêm cấm rời khỏi nhà, nơi lưu trú khi đang thực hiện quy định cách ly.

* Thực hiện nghiêm quy định tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu; Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới, hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang.

Thực hiện gắn biển báo trước hộ gia đình có người cách ly để người dân biết, tránh tiếp xúc với các trường hợp F2

 

Theo quy định của pháp luật, nếu người cách ly vi phạm quy định về cách ly y tế như: Trốn khỏi nơi cách ly; không tuân thủ quy định về cách ly; từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly; Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối thì có thể bị xử phạt 5-10 triệu đồng theo điểm b khoản 1 Điều 11 Nghị định 117/2020 của Chính phủ.

Thị trấn Phố Châu tăng cường xử lý các vi phạm về phòng chống dịch bệnh covid-19

 

Đồng thời với đó, nếu gây hậu quả nghiêm trọng, làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người do không tuân thủ quy định về cách ly thì có thể bị xử lý theo điểm c khoản 1 Điều 240 BLHS, người phạm tội có thể bị phạt tiền 50-200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 đến 5 năm.

Huyện Hương Sơn sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm với những cá nhân không chấp hành đúng quy định cách ly, về quy định phòng, chống dịch, các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực... theo quy định của pháp luật./.

 

Hương Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH HƯƠNG SƠN
  Thống kê: 971.714
  Trong năm: 29.598
  Trong tháng: 16.549
  Trong tuần: 2.491
  Trong ngày: 960
  Online: 41