Chiều nay 30/6/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn bắt giữ 3 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lực lượng Công an thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Phi

Thực hiện kế hoạch tháng hành động phòng chống ma túy năm 2021, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29/6/2021 tại khu vực thuộc thôn Kim Bình, Sơn Kim 2, Hương Sơn Hà Tĩnh, Công an huyện Hương Sơn phối hợp Công an xã Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Sơn Tây và Công an thị trấn Tây Sơn phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy nên tiến hành kiểm tra gồm Mai Xuân Đắc (SN 1995) và Nguyễn Hoàng Thái (SN 1998) cùng trú tại thôn Hà Chua, Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh, tang vật thu giữ 2 viên hồng phiến. Tại cơ quan Công an Đắc và Thái đã thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đối tượng Mai Xuân Đắc

Đối tượng Nguyễn Hoàng Thái

Quá trình đấu tranh mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Tiến Phi (SN 1994, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Tây Sơn, Hương Sơn) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 205 viên hồng phiến, 01 gói ma túy đá (có khối lượng 3,7878 gam), dụng cụ sử dụng ma túy và 1 số tang vật có liên quan.

Đối tượng Nguyễn Tiến Phi và tang vật vụ án

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn bước đầu các đối tượng khai nhận: Bản thân Nguyễn Tiến Phi là người nghiện ma túy, thường mua các loại ma túy về sử dụng và bán lại kiếm lời. Khoảng 13 giờ ngày 29/6/2021 Phi đã bán cho Đắc và Thái 4 viên hồng phiến, khi Đắc và Thái vừa sử dụng hết 2 viên thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Tang vật thu giữ của Nguyễn Tiến Phi

Theo tài liệu cơ quan điều tra năm 2018 Nguyễn Tiến Phi bị TAND huyện Hương Sơn xử  phạt 15 tháng tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ánh Dương

Thống kê: 8.302.991