Vào lúc 5h15 sáng nay (26/7), tại Ga Yên Trung, huyện Đức Thọ, 100 công dân huyện Hương Sơn đang làm ăn, học tập công tác tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã về quê an toàn. Sau khi xuống tàu các công dân được thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đồng chí Hồ Thái Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 của huyện trực tiếp chỉ đạo đón đoàn về khu cách ly tập trung tại cổng B.

Trong đợt 1 này toàn tỉnh có 816 công dân Hà Tĩnh trở về quê, trong đó huyện Hương Sơn có 100 công dân. Đây là những công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Hương Sơn, đang lưu trú, làm việc, học tập, lao động tại thành TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về quê đăng ký qua kênh Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh. Để việc đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê an toàn theo chủ trương của tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời đảm bảo các biện pháp chống dịch trên địa bàn, UBND huyện Hương Sơn đã chỉ đạo các cơ quan Công an, Quân sự, Y tế, chuẩn nhân lực, vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch covid-19, bảo đảm an ninh trật tự, cho công dân xuống Ga Yên Trung an toàn. Trong quá trình xuống tàu các công dân được đo thân nhiệt, hành lý được phun khử khuẩn theo quy định. Các công dân được bố trí lên 5 xe khách để đến khu cách ly tập trung tại Cổng B xã Sơn Tây một cách thuận lợi, đảm bảo an toàn. Tại khu cách ly tập trung thời gian 14 ngày, các công dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, trước khi thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Thống kê: 8.212.634